Mania thị trường chứng khoán toàn cầu do Trung Quốc cung cấp có nguy cơ tạo ra bong bóng mới - Fxpro


Fxpro


Một sự tăng vọt của thị trường chứng khoán toàn cầu do Trung Quốc thúc đẩy và cải thiện các chỉ số kinh tế tạo ra bong bóng, các nhà phân tích đã cảnh báo. Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng 14% trong tuần qua, giúp thúc đẩy thị trường toàn cầu. Cải thiện công việc và dữ liệu bán hàng cũng đã làm rung chuyển thị trường chứng khoán ở Mỹ và châu Âu.

Thật không may, các nhà phân tích cảnh báo rằng mọi thứ có thể biến xấu xí sớm. Lần cuối cùng Shanghai Composite leo lên theo chiều dọc, nó đã mất khoảng 45% giá trị trong vài tháng. Chỉ số tổng hợp Thượng Hải đóng cửa thứ hai tại 3.332. Điều này đánh dấu mức tăng 5,7%, vì lãi suất thấp và tâm lý nhà đầu tư tăng đã thúc đẩy cuộc biểu tình.

Nó đã tăng 2% vào thứ Sáu sau khi dữ liệu cho thấy việc làm trong lĩnh vực dịch vụ Trung Quốc tăng nhanh hơn một thập kỷ. Chỉ số CSI 300 rộng hơn của Trung Quốc đã tăng 14% trong năm ngày, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 12 năm 2014.

Dữ liệu từ Châu Âu và Hoa Kỳ cũng đang đóng một vai trò lớn. Doanh số bán lẻ của Eurozone đã tăng 17,8% trong tháng Năm, so với mức giảm 11,7% trong tháng Tư. Tại Hoa Kỳ, 4,8 triệu việc làm đã được thêm vào nền kinh tế vào tháng Sáu. Những yếu tố này đã kích hoạt một cuộc biểu tình thị trường chứng khoán lớn trên toàn thế giới. Đức DAX tăng 1,7% vào thứ Hai. FTSE 100 của U.K. tăng 1,8%. S & P 500, Dow Jones và Nasdaq tăng hơn 1% trong giao dịch kỳ hạn trước thị trường. Như Fawad Razaqzada cũng lưu ý trong lưu ý của mình với các nhà đầu tư, các cổ phiếu của Châu Âu tiếp xúc với Trung Quốc như các nhà sản xuất ô tô và hàng xa xỉ là một trong những nhà lãnh đạo cảnh báo rằng thị trường chứng khoán toàn cầu có thể tăng kết thúc trong nước mắt: Trong khi một số sự lạc quan chắc chắn có ý nghĩa, người ta có thể lập luận rằng các thị trường có thể đã vượt lên chính mình trước tình hình hiện tại và nhiều rủi ro mà các nhà đầu tư phải đối mặt trong những tháng tới. Ông lưu ý rằng mùa báo cáo quý hai sắp bắt đầu, và nó có thể mang lại một số tin tức khủng khiếp. Sự suy giảm nhu cầu bị dồn nén cũng là một yếu tố tiêu cực.

Sớm hay muộn, một bức tranh đầy đủ hơn về cách nền kinh tế toàn cầu đang làm sẽ xuất hiện. Nó có lẽ đã thắng được khá, đặc biệt nếu làn sóng thứ hai của Covid-19 đến. Các nhà kinh tế trước đây đã cảnh báo rằng sự phục hồi từ đại dịch sẽ mất ít nhất năm năm. Nếu đúng, thật khó để thấy một cuộc biểu tình trên thị trường chứng khoán do Trung Quốc cung cấp kéo dài.

Thị trường chứng khoán toàn cầu do Trung Quốc hỗ trợ có nguy cơ tạo ra bong bóng mới. CCN, ngày 6 tháng 7