Bitcoin là Apple Apple mới - Giá BTC có thể đạt 60.000 đô la vào năm 2023 - Fxpro


Fxpro


Bitcoin bị treo gần ranh giới chấp nhận và giá của nó trông tương tự như cổ phiếu của Apple năm 2008 trước khi nó bùng nổ với mức tăng 520%. Năm 1962, nhà xã hội học Everett Rogers đã xuất bản cuốn sách nổi tiếng Diffusion of đổi mới, trong đó ông phân loại người tiêu dùng trong năm nhóm sau: Người sáng tạo, Người nhận nuôi sớm, Người đa số sớm, Người đa số muộn và Người chậm trễ.

Kể từ khi được tạo ra, biểu đồ trên đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, mặc dù các công nghệ mới đã tổng hợp tốt hơn nghiên cứu như vậy. Đồ họa mô tả hoàn hảo cách hồ sơ tâm lý của mỗi nhóm phản ánh thói quen của người tiêu dùng và cách họ tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo. Một trong những lĩnh vực quan trọng nhất cần lưu ý là điểm phá vỡ rõ ràng được gọi là khoảng cách.

Khoảng cách này giữa những người chấp nhận sớm và đa số sớm tồn tại bởi vì người tiêu dùng thích nghe và sao chép tài liệu tham khảo từ nhóm của họ. Bước nhảy vọt này thể hiện sự chuyển đổi sang một thị trường chính thống và mang nhiều điểm tương đồng với vòng đời hiện tại của tiền điện tử. Do đó, vượt qua giới hạn là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào sẵn sàng phục vụ cơ sở khách hàng thực dụng hơn.

Mặc dù bây giờ điện thoại thông minh là một cái tên quen thuộc, nhưng sự phát triển của chúng trong hai năm đầu tiên của ngành này là trung bình chỉ 20% mỗi năm. Trong năm năm tiếp theo, tốc độ tăng trưởng 50% cho thấy công nghệ đã chuyển sang một nhóm người dùng rộng hơn nhiều. Táo iPhone được ra mắt vào tháng 6 năm 2007, bán được hơn 300.000 chiếc vào cuối tuần đầu tiên, trong khi iPhone 3G xuất hiện một năm sau đó và lập kỷ lục 1 triệu chiếc được bán vào cuối tuần đầu tiên. Trong kịch bản như vậy, người ta sẽ mong đợi một biểu đồ giá ổn định và lành mạnh cho Apple (AAPL) trong khoảng thời gian đó, nhưng đó không phải là điều đã xảy ra.

Như được hiển thị ở trên, tỷ lệ 63% cuộc biểu tình xảy ra trong nửa cuối năm 2007, nhưng ngay cả giai đoạn đó cũng phải đối mặt với việc giảm giá 22% chỉ trong năm ngày. Đầu năm 2008 cũng đánh dấu một số thời điểm khó khăn cho các cổ đông khi AAPL giảm xuống còn 18 đô la từ 28 đô la trong vòng chưa đầy một tháng. Trong giai đoạn này, cổ phiếu Apple đã kém S & P 500 tới 29,5% trong quý đầu năm 2008. Dữ liệu từ ComScore cho thấy trong năm 2008, thâm nhập điện thoại thông minh của Hoa Kỳ đã phải vật lộn để đạt mốc 10%. Người tiêu dùng không thể chối cãi ở giai đoạn đầu chấp nhận, vì vậy các nhà đầu tư có lý do để nghi ngờ những kỳ vọng lạc quan ngay cả khi họ đến từ các công ty đầu tư có uy tín.

Cuộc thăm dò gần đây cho thấy 11% người Mỹ sở hữu Bitcoin (BTC), đó là cùng mức độ thâm nhập điện thoại thông minh vào tháng 12 năm 2008. Xu hướng tương tự có thể được tìm thấy ở sự biến động giá cả và mối tương quan giữa Bitcoin và S & P 500.

Mặc dù Bitcoin có thể được coi là một công nghệ sáng tạo với những lợi thế không thể chối cãi so với tài chính truyền thống chính các công cụ và vàng, nó vẫn chưa chứng minh tiềm năng nghìn tỷ của nó. Thay đổi mô hình con người và quan trọng hơn, niềm tin là một nhiệm vụ của Herculean.

iPhone 4 ra mắt vào tháng 6 năm 2010 cuối cùng đã tạo ra tia lửa cho những người thực dụng này. Đó có phải là camera 5 megapixel với độ phân giải 720p? Nó có thể là sự ra mắt FaceTime? Có lẽ đó là App Store đạt 5 tỷ lượt tải xuống hoặc hợp đồng hai năm giảm 99 đô la cho mô hình 3GS cũ?

Có thể đó là sự kết hợp của từng dịch vụ và các mốc quan trọng cho phép Apple cho phép bỏ qua giới hạn.

Nhìn về phía trước
Đây là một bài tập không có kết quả để tưởng tượng những gì sẽ cần để thay đổi toàn bộ thị trường của những người tham gia đã biết về lợi ích của Bitcoin nhưng cho đến nay vẫn không bị ảnh hưởng.

Chất xúc tác áp dụng nhỏ cho thương nhân và nhà đầu tư đã được đưa ra. Ví dụ: BitPay và Coinbase Commerce, nhưng vẫn còn nhiều cơ hội để cải thiện.

Các nhà đầu tư của Apple đã bỏ trốn trong năm 2008 do biến động giá cổ phiếu, giảm 20% giá trị, hoặc sự không chắc chắn áp dụng chính phía trước có khả năng khá hối hận bây giờ. Điều này là do cổ phiếu AAPL tăng vọt 520% ​​trong ba năm tới để đạt $ 78 vào đầu năm 2012.

Một kết quả tăng trưởng tương tự đối với Bitcoin sẽ đẩy giá của nó lên 59.900 đô la, đạt mức vốn hóa thị trường 1,1 nghìn tỷ đô la vào năm 2023. Tất nhiên, với nhiều người, điều đó nghe có vẻ vô lý.

Bitcoin là 'Apple mới' - Làm thế nào giá BTC có thể đạt 60.000 đô la vào năm 2023, CoinTelegraph, ngày 6 tháng 7