Mike Pompeo: Hoa Kỳ đang nhìn vào việc cấm TikTok và các ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ đang nhìn vào việc cấm TikTok và các ứng dụng truyền thông xã hội khác của Trung Quốc, Ngoại trưởng Mike Pompeo nói với Fox News hôm thứ Hai. Nhận xét của ông được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc và sự xem xét kỹ lưỡng về TikTok và các công ty công nghệ Trung Quốc tiếp tục phát triển.

Cho dù đó là vấn đề của việc có công nghệ Huawei trong cơ sở hạ tầng của bạn, chúng tôi đã đi khắp thế giới và chúng tôi đang đạt được tiến bộ thực sự. Chúng tôi đã tuyên bố ZTE là mối nguy hiểm đối với an ninh quốc gia Mỹ, ông ông Pomp Pompeo nói thêm, trích dẫn hai công ty mạng truyền thông Trung Quốc.

Washington đã tham gia chiến dịch chống lại các công ty công nghệ Trung Quốc. Huawei nói riêng đã được trong crosshairs. Hoa Kỳ duy trì rằng thiết bị Huawei có thể được sử dụng cho hoạt động gián điệp của Bắc Kinh và dữ liệu người dùng có thể bị xâm phạm. Huawei đã nhiều lần phủ nhận những cáo buộc đó.

Nhưng TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, cũng đã có mặt trên radar từ năm ngoái. Washington đã lo ngại rằng nền tảng kiểm duyệt nội dung và dữ liệu của nó có thể được Bắc Kinh truy cập. TikTok đã cố gắng tạo khoảng cách với công ty mẹ Trung Quốc. Trên thực tế, TikTok có nghĩa là dành cho thị trường quốc tế trong khi ByteDance điều hành một ứng dụng riêng ở Trung Quốc có tên Douyin.

Công ty đã thuê cựu giám đốc điều hành của Disney, Kevin Mayer, làm Giám đốc điều hành TikTok, hồi đầu năm nay. Ưu tiên của ông được coi là xây dựng lại niềm tin với các nhà quản lý. Nhưng chính quyền Trump vẫn tỏ ra hoài nghi về TikTok. Khi được Fox News hỏi rằng người Mỹ có nên tải xuống ứng dụng truyền thông xã hội hay không, ông Pompeo nói: Chỉ khi bạn muốn có thông tin cá nhân của mình trong tay Đảng Cộng sản Trung Quốc. được lưu trữ tại Hoa Kỳ, với một bản sao lưu tại Singapore. Công ty cũng nói rằng các trung tâm dữ liệu của họ nằm hoàn toàn bên ngoài Trung Quốc và không có dữ liệu nào của họ tuân theo luật pháp Trung Quốc.

U.S. là ‘nhìn vào việc cấm TikTok và các ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc, ông Pompeo nói, CNBC, ngày 7 tháng 7