Các trường hợp coronavirus toàn cầu vượt quá 11 triệu - Fxpro


Fxpro


Các trường hợp nhiễm coronavirus toàn cầu đã vượt quá 11 triệu vào thứ Sáu, theo một cuộc kiểm đếm của Reuters, đánh dấu một mốc quan trọng khác trong sự lây lan của căn bệnh đã giết chết hơn nửa triệu người trong bảy tháng. . Số lượng ca mắc nhiều gấp đôi con số đối với các bệnh cúm nặng được ghi nhận hàng năm, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Nhiều quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề đang giảm bớt việc khóa máy làm chậm sự lây lan của coronavirus trong khi thực hiện các thay đổi lớn đối với công việc và đời sống xã hội có thể kéo dài một năm hoặc hơn cho đến khi có vắc-xin. Một số quốc gia đang trải qua sự hồi sinh trong các bệnh nhiễm trùng, các nhà chức trách hàng đầu đã khôi phục một phần các vụ khóa máy, theo những gì các chuyên gia cho rằng có thể là một mô hình định kỳ vào năm 2021.

Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 55.400 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Năm, một kỷ lục toàn cầu hàng ngày mới khi nhiễm trùng gia tăng ở hầu hết các bang. Một số thống đốc Hoa Kỳ đã dừng kế hoạch mở lại nền kinh tế nhà nước của họ trước sự gia tăng trong các trường hợp. Gần một phần tư số ca tử vong toàn cầu được biết đến đã xảy ra ở Hoa Kỳ gần 129.000.

Mỹ Latinh, nơi Brazil có 1,5 triệu trường hợp, chiếm 23% tổng số người nhiễm bệnh trên toàn cầu. Ấn Độ đã trở thành tâm chấn mới ở châu Á, tăng lên tới 625.000 trường hợp. Châu Á và Trung Đông có khoảng 12% và 9% tương ứng, theo thống kê của Reuters, sử dụng các báo cáo của chính phủ. Ở một số quốc gia có khả năng xét nghiệm hạn chế, số trường hợp phản ánh một tỷ lệ nhỏ trong tổng số ca nhiễm.

Trên toàn thế giới, có hơn 520.000 ca tử vong liên quan đến căn bệnh này, gần bằng số ca tử vong do cúm được báo cáo hàng năm. Các trường hợp đầu tiên của coronavirus mới đã được xác nhận vào ngày 10 tháng 1 tại Vũ Hán ở Trung Quốc, trước khi các ca nhiễm trùng và tử vong gia tăng ở châu Âu, sau đó là Hoa Kỳ và sau đó là Nga. Đại dịch hiện đã bước sang giai đoạn mới, với Ấn Độ và Brazil chiến đấu với hơn 10.000 trường hợp mỗi ngày, gây ra sự căng thẳng lớn cho tài nguyên. Các quốc gia bao gồm Trung Quốc, New Zealand và Úc đã trải qua các đợt bùng phát mới trong tháng vừa qua, mặc dù phần lớn đã phá hủy sự lây truyền tại địa phương.