Quỹ hưu trí lớn nhất thế giới mất 165 tỷ đô la trong quý tồi tệ nhất - Fxpro


Fxpro


Quỹ hưu trí lớn nhất thế giới đã bị mất kỷ lục trong ba tháng đầu năm 2020 sau khi đại dịch coronavirus gây ra một thói quen thị trường toàn cầu trong giai đoạn này. Quỹ đầu tư hưu trí của chính phủ Nhật Bản đã mất 11%, tương đương 17,7 nghìn tỷ yên (164,7 tỷ USD), trong ba tháng kết thúc vào tháng 3, nó cho biết tại Tokyo vào thứ Sáu. Sự suy giảm giá trị là mạnh nhất dựa trên dữ liệu so sánh từ tháng 4 năm 2008, làm giảm tổng tài sản của quỹ xuống còn 150,63 nghìn tỷ yên. Chứng khoán nước ngoài là khoản đầu tư kém nhất, tiếp theo là cổ phiếu trong nước.

Kết quả đến chỉ vài tháng sau khi quỹ cải tổ quản lý cấp cao và điều chỉnh phân bổ tài sản của mình để tập trung hơn vào nợ nước ngoài. Sự mất mát, làm mất đi lợi nhuận trong năm tài chính, có thể thu hút sự chú ý chính trị vì an sinh xã hội vẫn là mối quan tâm lớn đối với hàng chục triệu người nghỉ hưu Nhật Bản. Trái phiếu ở nước ngoài là tài sản lớn duy nhất tạo ra lợi nhuận hàng quý tích cực. Chứng khoán tăng 0,5%, so với mức lỗ 0,5% đối với trái phiếu trong nước, 18% đối với cổ phiếu trong nước và 22% đối với cổ phiếu nước ngoài. Vào tháng Tư, GPIF đã tăng phân bổ tài sản của mình cho trái phiếu nước ngoài thêm 10 điểm phần trăm lên 25%, trong khi vẫn giữ nguyên mục tiêu cho các cổ phiếu trong và ngoài nước ở mức 25%.

Trong quý 1 tháng 3, MSCI All -Country World Index của chứng khoán toàn cầu sụt giảm 22%, mức tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Sản lượng trên Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm đã giảm 125 điểm cơ bản xuống mức thấp kỷ lục trong cùng kỳ, được thúc đẩy bởi các biện pháp chưa từng có từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và nhu cầu lớn đối với tài sản trú ẩn. Từ tháng Tư, GPIF đã điều chỉnh danh mục đầu tư của mình, đặt mục tiêu chung là giữ 25% mỗi loại trong cả bốn loại tài sản, với việc phân bổ từng tài sản được phép đi chệch theo các phạm vi khác nhau.

Mất quỹ hưu trí lớn nhất thế giới 165 tỷ đô la trong quý tồi tệ nhất, Bloomberg, ngày 3 tháng 7