Dầu giảm xuống dưới $ 43 do lo ngại virus - Fxpro


Fxpro


Dầu giảm xuống dưới 43 đô la một thùng vào thứ Sáu khi sự hồi sinh của các trường hợp coronavirus gây lo ngại rằng tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu có thể bị đình trệ, mặc dù dầu thô vẫn hướng tới mức tăng hàng tuần do nguồn cung thấp hơn và dấu hiệu phục hồi kinh tế rộng hơn. Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 55.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Năm, một kỷ lục toàn cầu hàng ngày mới về đại dịch. Sự gia tăng trong các trường hợp cho thấy sự tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ, đã tăng vọt trong tháng Sáu, có thể bị thất bại. Dầu thô Brent đã giảm 52 cent, tương đương 1,2%, ở mức 42,62 USD /thùng vào lúc 0805 GMT và dầu thô Mỹ West Texas Middle (WTI) giảm 50 cent, tương đương 1,2%, xuống 40,15 USD.

Brent vẫn đang hướng tới mức tăng hàng tuần hơn 5%. Dấu hiệu phục hồi kinh tế và nguồn cung giảm sau khi nguồn cung kỷ lục bị cắt giảm bởi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC +, đã giúp Brent tăng hơn gấp đôi từ mức thấp 21 năm dưới 16 USD đạt được vào tháng Tư.

Thúc đẩy hy vọng phục hồi, một cuộc khảo sát tư nhân cho thấy vào thứ Sáu rằng lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc đã mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ vào tháng Sáu. Sản lượng dầu của OPEC đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ vào tháng 6 và sản lượng của Nga đã giảm xuống gần mục tiêu OPEC +. Hồ sơ phá sản của công ty tiên phong đá phiến Mỹ Chesapeake Energy cũng hỗ trợ giá bằng cách tăng kỳ vọng sản xuất sẽ giảm, JBC Energy cho biết trong một báo cáo.

Dầu giảm xuống dưới 43 đô la vì lo ngại virus, vẫn hướng tới lợi nhuận hàng tuần, Reuters, Jul 3