Hoa Kỳ báo cáo 55.000 trường hợp COVID-19 trong một ngày, đạt kỷ lục toàn cầu mới - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 55.000 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Năm, một kỷ lục toàn cầu hàng ngày mới về đại dịch coronavirus, do nhiễm trùng gia tăng ở hầu hết các bang. Sự gia tăng các trường hợp coronavirus trong tuần qua đã khiến Tổng thống Donald Trump, xử lý khủng hoảng dưới kính hiển vi và khiến một số thống đốc tạm dừng kế hoạch mở lại các bang của họ sau khi khóa chặt. Số liệu thống kê hàng ngày của Hoa Kỳ đứng ở mức 55.274 vào cuối ngày thứ Năm, đứng đầu kỷ lục một ngày trước đó là 54.771 do Brazil thiết lập vào ngày 19 tháng 6.

Các trường hợp coronavirus đang tăng ở 37 trên 50 Hoa Kỳ các tiểu bang bao gồm Florida, nơi đã xác nhận hơn 10.000 trường hợp mới vào thứ Năm. Điều đó đánh dấu mức tăng đột biến hàng ngày lớn nhất của bang cho đến nay và một mức vượt quá số đo một ngày từ bất kỳ quốc gia châu Âu nào ở đỉnh điểm của sự bùng phát ở đó. California, một tâm chấn khác, đã thấy các xét nghiệm dương tính tăng 37% với nhập viện tăng 56% trong hai tuần qua. Thống đốc bang Texas Greg Abbott, một đảng Cộng hòa trước đây đã chống lại các cuộc gọi bắt buộc phải đeo mặt nạ, vào hôm thứ Năm đã ra lệnh đeo chúng ở tất cả các quận với hơn 20 trường hợp coronavirus.

Một báo cáo của Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho thấy mở cửa lại có tác động mạnh mẽ đến việc tuyển dụng, với Hoa Kỳ tạo ra việc làm với tốc độ kỷ lục vào tháng Sáu. Tuy nhiên, việc làm vẫn là 14,7 triệu việc làm dưới mức trước đại dịch. Nhưng lô dữ liệu tần số cao mới nhất được lắp ráp bởi các quan chức, nhà kinh tế và công ty tư nhân của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy hoạt động kinh tế bị đình trệ trong những ngày gần đây trong các cuộc kiểm soát mới.

U.S. báo cáo 55.000 trường hợp COVID-19 trong một ngày, đạt kỷ lục toàn cầu mới, Reuters, ngày 3 tháng 7