Các thị trường Trung Quốc đã vượt trội so với Hoa Kỳ bằng cách đánh bại coronavirus - Fxpro


Fxpro


Thị trường Trung Quốc cập nhật mức cao sau khi phục hồi kinh doanh

Chứng khoán Trung Quốc đang cho thấy sự phục hồi sau dữ liệu lạc quan về hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ . PMI dịch vụ phát hành vào sáng thứ Sáu cho thấy một bước nhảy vọt lên 58,4, giá trị cao nhất trong 10 năm. Hiệu suất mạnh mẽ của ngành dịch vụ bổ sung cho hiệu suất sản xuất mạnh được phát hành vào đầu tuần này. Do đó, chỉ số blue-chip Trung Quốc A50 đã tăng 1,5% khi bắt đầu giao dịch ở châu Á và trong ba ngày qua, cuộc biểu tình đã nâng chỉ số 6,5% lên kỷ lục lịch sử mới 14850. Trung Quốc là người đầu tiên lấy cú đánh của coronavirus và những hạn chế được áp dụng trong nền kinh tế. Tuy nhiên, đây cũng là lần đầu tiên và thành công nhất để phục hồi hoạt động kinh doanh. Đồng thời, những đám mây đang chồng chất trên đường chân chính trị: Ấn Độ đang mở rộng lệnh cấm đối với các công ty Trung Quốc, hạn chế công việc của một số ứng dụng và cấm nhập khẩu một số hàng hóa từ Trung Quốc. Điều đó có thể hạn chế các cuộc biểu tình của các chỉ số Trung Quốc và hạn chế tốc độ phục hồi kinh tế.

Bảng cân đối kế toán của Fed tiếp tục để từ chối

Dữ liệu mới về những thay đổi trong bảng cân đối kế toán của Fed cho thấy sự sụt giảm trong tuần thứ ba liên tiếp. Bằng cách kết thúc các đường trao đổi khủng hoảng với các ngân hàng trung ương lớn khác, bảng cân đối kế toán đã giảm thêm 73,3 tỷ đô la xuống chỉ còn hơn 7 nghìn tỷ đô la. Trong những tuần trước, sự sụt giảm bảng cân đối của Fed đã kéo các chỉ số của Mỹ xuống. Tuy nhiên, chốt này dường như đã bị phá vỡ trong tuần này. Mặc dù thanh khoản đô la được bơm ra khỏi hệ thống tài chính, những người tham gia thị trường đang tìm lý do để mua tài sản rủi ro do dữ liệu kinh tế vĩ mô được cải thiện. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nền kinh tế hiện có một chỉ số kinh tế ban đầu về số lượng nhiễm coronavirus hàng ngày. Và nó sẽ gửi ngày càng nhiều tín hiệu cảnh báo.

Các hồ sơ mới bị nhiễm ở Mỹ

Số ca nhiễm mới ở Mỹ vào thứ Năm đã vượt quá 57K, cao hơn gần 50% so với mức cao nhất trong tháng Tư. Làn sóng nhiễm trùng được giải thích bởi các cuộc biểu tình rầm rộ diễn ra vào đầu tháng này, cũng như thử nghiệm rộng rãi hơn về COVID-19. Về mặt tích cực, chúng tôi có thể lưu ý rằng cho đến nay, chúng tôi chưa thấy số lượng người chết tăng đều đặn. Tuy nhiên, ngay cả với những số liệu ổn định, tình hình còn tồi tệ hơn ở châu Âu và Trung Quốc, nơi số ca nhiễm và tử vong mới đã giảm xuống gần như bằng không. Do đó, các nền kinh tế của châu Âu và Trung Quốc có thể mở cửa, trong khi Hoa Kỳ đang tạm dừng các kế hoạch này. Và tình hình càng kéo dài, sự phục hồi sẽ càng ít rõ rệt, vì Châu Âu và Châu Á có thể nhanh chóng chiếm lấy sáng kiến ​​phục hồi.

Hoa Kỳ đang bỏ qua việc thu hồi dầu

Ngành công nghiệp dầu mỏ Hoa Kỳ có thể là một sự phản ánh của toàn bộ nền kinh tế quốc gia. Dữ liệu được công bố tối qua cho thấy hoạt động giảm hơn nữa: số lượng giàn khoan dầu giảm thêm 3 đến 185, trong khi giá dầu đã tăng trong mười tuần qua. Sản xuất ổn định ở mức 11 triệu BPD so với 13,1 triệu BPD trong tháng 3. Đồng thời, các công ty tiên phong của cuộc cách mạng đá phiến dầu lần lượt tuyên bố phá sản, quá tải với các khoản nợ. Giá dầu chưa tăng lên 100 USD /thùng, tạo ra sự bùng nổ đá phiến dầu sau năm 2010.

Nhóm phân tích FxPro