Goldman: nhu cầu dầu trở lại mức trước đại dịch vào năm 2022 - Fxpro


Fxpro


Các nhà phân tích tại Goldman Sachs dự kiến ​​nhu cầu dầu toàn cầu sẽ quay trở lại mức trước đại dịch vào năm 2022, với lý do đi lại, chuyển sang phương tiện giao thông cá nhân và chi tiêu cơ sở hạ tầng cao hơn. Trong một lưu ý nghiên cứu được công bố hôm thứ Năm, các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ ước tính nhu cầu dầu toàn cầu sẽ giảm 8% vào năm 2020, tăng trở lại 6% vào năm 2021 và Hồi phục hoàn toàn về mức độ tiền coronavirus vào năm 2022.

Xăng được cho là giai đoạn phục hồi nhu cầu nhanh nhất trong số các sản phẩm dầu do sự đón đầu trong hoạt động đi lại rộng hơn, chuyển từ giao thông công cộng sang tư nhân để đi lại và sử dụng ô tô cao hơn du lịch hàng không thay thế cho du lịch trong nước - đặc biệt là ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Nhu cầu dầu diesel được dự báo sẽ phục hồi đến năm 2019 vào năm 2021, được thúc đẩy nhờ chi tiêu của chính phủ cho các dự án cơ sở hạ tầng.

Tuy nhiên, Goldman Sachs cảnh báo nhu cầu nhiên liệu máy bay đã là kẻ thua cuộc lớn nhất từ ​​cuộc khủng hoảng coronavirus, với niềm tin của người tiêu dùng đối với việc bay sẽ ở mức thấp trong trường hợp không có vắc-xin và hành vi của người tiêu dùng có khả năng sẽ thay đổi trong thời gian dài. Do đó, ngân hàng Mỹ không hy vọng nhu cầu nhiên liệu máy bay sẽ quay trở lại mức trước Covid-19 ít nhất là trước năm 2023.

Dự báo được đưa ra sau khi giá dầu tăng mạnh trong ba tháng tính đến tháng 6, ghi nhận hiệu suất hàng quý tốt nhất của họ trong 30 năm. Giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giao dịch ở mức 42,75 USD /thùng vào chiều thứ Năm, tăng khoảng 1,7% cho phiên giao dịch, trong khi tương lai Trung cấp West Texas của Mỹ đứng ở mức 40,43 USD, cao hơn khoảng 1,5%.

Brent và WTI tương lai tăng vọt hơn hơn 80% và 91%, tương ứng, trong quý thứ hai nhưng cả hai điểm chuẩn vẫn nằm trong lãnh thổ thị trường gấu, mỗi lần giảm hơn một phần ba kể từ đầu năm. Hợp đồng tương lai thô giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục trong tháng 4, với hợp đồng WTI của Hoa Kỳ lần đầu tiên rơi vào lãnh thổ tiêu cực khi các hạn chế khóa coronavirus đạt đến đỉnh điểm. tạo ra một cú sốc nhu cầu chưa từng có trong thị trường năng lượng. Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết hồi tháng trước rằng họ dự kiến ​​nhu cầu dầu sẽ giảm trong năm nay là lớn nhất trong lịch sử, với nhu cầu trong quý hai giảm gần 18 triệu thùng mỗi ngày so với cùng kỳ năm ngoái. Về lâu dài, các nhà phân tích tại Goldman Sachs cho biết họ hiện tin rằng nhu cầu dầu sẽ không đạt đỉnh trước năm 2030.

Nhu cầu dầu sẽ trở lại mức trước đại dịch vào năm 2022, Goldman nói, nhưng không có khả năng đạt đỉnh trong thập kỷ này, CNBC, ngày 2 tháng 7