Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng hơn dự kiến ​​trong tuần cuối cùng của tháng 6 - Fxpro


Fxpro


Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên đã tăng nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước khi một coronavirus hồi sinh gây thêm áp lực cho nền kinh tế Mỹ. Bộ Lao động cho biết hôm thứ Năm rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã tăng thêm 1,427 triệu. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát bởi Dow Jones đã dự kiến ​​tăng 1,38 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 6.

Trong một báo cáo riêng, Bộ Lao động cho biết 4,8 triệu việc làm đã được thêm vào tháng 6, nhưng cuộc khảo sát đó đã được thực hiện vào giữa tháng và có khả năng không phản ánh việc tạm dừng mở lại và quay trở lại của một số tiểu bang gần đây. Chứng khoán tương lai tăng vọt khi các nhà đầu tư chọn tập trung vào báo cáo hàng tháng tốt hơn nhiều so với dự kiến. Điều này đánh dấu tuần thứ 15 liên tiếp trong đó các khiếu nại ban đầu vẫn ở mức trên 1 triệu.

Ở cấp tiểu bang, Indiana đã chứng kiến ​​sự tăng vọt của 24.033 yêu cầu ban đầu. Ở Virginia và Washington, yêu cầu tăng lần lượt là 7,769 và 8.110. Khiếu nại ban đầu ở Oklahoma đã giảm hơn 41.000 vào tuần trước trong khi Maryland và New Jersey đã giảm hơn 5.900. Dữ liệu cũng cho thấy số lượng khiếu nại tiếp tục - số người nhận trợ cấp thất nghiệp trong các tuần liên tiếp - đã tăng lên 19,29 triệu, tăng khoảng 59.000. Phát hành dữ liệu vào thứ Năm được đưa ra khi một số bang quay trở lại hoạt động của họ trong bối cảnh hồi sinh trong các trường hợp coronavirus. Theo Đại học Johns Hopkins, hơn 50.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được xác nhận tại Mỹ vào thứ Tư, một kỷ lục trong một ngày.

Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần tăng hơn dự kiến ​​trong tuần cuối tháng 6, CNBC, ngày 2 tháng 7