Thị trường lạc quan trước NFP, bỏ qua hồ sơ trường hợp COVID - Fxpro


Fxpro


Thị trường rất lạc quan cho sự phục hồi kinh tế ở Mỹ và trên toàn thế giới. Dữ liệu vĩ mô tuần này thường vượt quá mong đợi, phản ánh sự phục hồi nhanh hơn dự kiến. Bên cạnh đó, số ca tử vong hàng ngày từ COVID-19 trên thế giới và Hoa Kỳ vẫn tương đối ổn định, với những tin tức tích cực về sự phát triển của vắc-xin.

Nền tin tức tích cực cho phép thị trường loại bỏ các báo cáo về các ca nhiễm hàng ngày kỷ lục ở Mỹ, Brazil, Ấn Độ và một số quốc gia khác. Một phần, chúng ta đang chứng kiến ​​tỷ lệ lây nhiễm cao hơn do sử dụng thử nghiệm rộng rãi hơn, điều đó có nghĩa là bức tranh gần với thực tế hơn so với hồi tháng ba. Tuy nhiên, chúng ta không thể đơn thuần bỏ qua sự tăng đột biến trong các trường hợp. Các công ty ở Hoa Kỳ lần lượt đang tạm dừng kế hoạch mở các cửa hàng bán lẻ và thậm chí đang xem xét đóng cửa lại. Các ví dụ mới nhất là McDonalds và Apple, đã đóng cửa các cửa hàng bán lẻ ở một số bang vì sự gia tăng đột biến của nhiễm trùng.

Mặc dù vậy, thị trường vẫn giữ động lực tích cực, cho rằng thời điểm tồi tệ nhất trong nền kinh tế đã đằng sau chúng tôi. Sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng vẫn chưa dẫn đến tình trạng khóa máy trên toàn quốc ở quy mô quốc gia, cho phép các công ty đưa mọi người trở lại làm việc.

Dữ liệu ADP được công bố vào thứ Tư cho thấy mức tăng trưởng việc làm của khu vực tư nhân Mỹ là 2,37 triệu trong tháng Sáu. Dữ liệu việc làm chính thức (NFP) sẽ được công bố hôm nay, dự kiến ​​sẽ cho thấy sự gia tăng việc làm trung bình thêm 3 m sau khi tăng trưởng 2,5 tháng trước đó.

Tuy nhiên, điều cần thiết là không để mất tầm nhìn Hình ảnh lớn hơn. Thị trường lao động Hoa Kỳ đã mất hơn 21,5 triệu việc làm trong tháng ba-tháng tư. Đánh giá theo các mức giảm này, nó sẽ không thể trở lại mức tháng hai vào cuối năm nay. Thiệt hại dài hạn của thị trường lao động cũng được chứng minh bằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần rất cao, vượt quá 1,4 triệu mỗi tuần.

Các công ty tiếp tục cắt giảm nhân viên dựa trên dự báo kinh tế dài hạn. Các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nhất (du lịch và giải trí) đã tuyển dụng một cách thận trọng, nhưng các ngành gắn liền với nền kinh tế (sản xuất, bán lẻ, v.v.) tiếp tục tối ưu hóa đội ngũ nhân viên của họ.

Tình huống này hạn chế tiềm năng phục hồi nhu cầu đối với tài sản rủi ro nói chung. Đối với thị trường tiền tệ, điều này hứa hẹn sẽ dẫn đến việc chuyển đổi thường xuyên hơn giữa khẩu vị rủi ro và chuyến bay sang tài sản bảo hộ, điều này có thể biến thành xu hướng đi ngang của đồng đô la so với các loại tiền tệ chính.

Tuy nhiên, tình huống có thể xảy ra có hại hơn cho tiền tệ của Mỹ. Tỷ lệ nhiễm mới cao sẽ ngăn chặn sự phục hồi hoàn toàn của hoạt động kinh doanh và tiêu dùng ở Hoa Kỳ, trái ngược với Châu Âu và Trung Quốc, nơi tình hình đã được cải thiện đáng kể trong những tháng gần đây. Do đó, Fed có thể tiếp tục gây áp lực lên bàn đạp nới lỏng tiền tệ, trong khi chính phủ có thể tăng các ưu đãi chống lại các bước thận trọng hơn ở châu Âu và Trung Quốc. Trong trường hợp này, đồng đô la có thể bắt đầu chu kỳ nới lỏng nhiều năm với các mục tiêu tiềm năng ở mức 1,18 vào cuối năm.

Nhóm phân tích FxPro