Hàng trăm người bị bắt trong các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, khi các nhà phân tích cân nhắc về luật an ninh quốc gia, tác động của Fxpro


Fxpro


Khoảng 370 người biểu tình đã bị bắt ở Hồng Kông vào thứ Tư - 10 người trong số họ đã bị bắt vì vi phạm luật an ninh mới chỉ một ngày sau khi nó có hiệu lực. Luật mới có hiệu lực vào tối thứ ba, vài giờ sau khi cơ quan ra quyết định hàng đầu của quốc hội Trung Quốc thông qua đạo luật gây tranh cãi.

Cảnh sát đã sử dụng vòi rồng để giải tán hàng ngàn người biểu tình ở Hồng Kong người đổ ra đường. Trong một số trường hợp, các cuộc biểu tình đã trở nên bạo lực. Bảy sĩ quan bị thương trong khi làm nhiệm vụ, cảnh sát cho biết. Những người phản đối luật nói rằng nó làm suy yếu quyền tự trị của thành phố đã được hứa khi Hồng Kông được bàn giao từ Anh sang Trung Quốc.

Các nhà phê bình cho rằng luật mới trao cho chính quyền trung ương ở Bắc Kinh quyền lực để trấn áp bất đồng chính kiến Trong lãnh thổ Trung Quốc, nơi chứng kiến ​​hơn một năm biểu tình đôi khi trở nên bạo lực.

Nhưng các nhà phân tích cho rằng có thể còn sớm để đưa ra kết luận về tác động của nó đối với Hồng Kông. Liệu luật mới có ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của Hồng Kông với tư cách là một trung tâm tài chính hàng đầu hay không sẽ phụ thuộc vào việc thực thi luật pháp, Tim Summers, một thành viên cao cấp tại think tank, Chatham House.

Luật pháp có thể có một sự ớn lạnh. Nick Marro, lãnh đạo thương mại toàn cầu của The economist Intelligence Unit, cho biết trong một ghi chú hôm thứ Tư.

Hàng trăm người bị bắt trong các cuộc biểu tình ở Hồng Kông , khi các nhà phân tích cân nhắc về tác động của luật an ninh quốc gia, CNBC, ngày 2 tháng 7