NFP Mỹ làm hài lòng thị trường, nhưng tuyên bố thất nghiệp rất đáng lo ngại - Fxpro


Fxpro


Dữ liệu việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ vượt quá mong đợi, ghi nhận mức tăng trưởng công việc là 4,8 triệu (dự kiến ​​3,0-3,2 triệu). Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp (giảm từ 13,3% xuống 11,1%) và tỷ lệ dân số hoạt động kinh tế (tăng từ 60,8% lên 61,5%) tốt hơn dự kiến. Tốt hơn nhiều so với kỳ vọng trung bình của các nhà phân tích, những dữ liệu này được quản lý để phát triển một giai điệu tích cực cho thị trường trước cuối tuần dài. S & P500 tại một thời điểm đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần qua, kiểm tra lại mức kháng cự tại 3155, trong đó chỉ số này đã vấp ngã trong suốt thời gian này. Trên thị trường ngoại hối, EURUSD đã nhảy vọt lên 1.1300 sau khi phục hồi nhu cầu đối với các tài sản rủi ro.

Tuy nhiên, không hoàn toàn loại bỏ dữ liệu yêu cầu thất nghiệp cập nhật hơn. Họ một lần nữa lưu ý làm thế nào nền kinh tế bị đình trệ sau sự phục hồi ban đầu. Tuần trước, 1,427 triệu người đã đăng ký bảo hiểm trợ cấp thất nghiệp ban đầu. Yêu cầu tiếp tục được tính đến 19,29M, so với 19,231M một tuần trước đó. Trong cả hai trường hợp, sự thúc đẩy để cải thiện các chỉ số đã biến mất đáng kể.

Nếu dựa vào dữ liệu trên các khiếu nại hàng tuần, có thể dễ dàng cho rằng việc phục hồi công việc ở Mỹ cuối cùng đã bị đình trệ trong nửa sau của tháng. Hơn nữa, việc đánh giá dữ liệu cho NFP xảy ra trong nửa đầu (cho đến ngày 12 tháng 6). Ngoài ra, như chúng tôi đã lưu ý trước đó, điều đáng xem xét là vào tháng 6, số lượng việc làm thấp hơn 14,7 triệu so với mức đỉnh tháng 2 (-9,6% tổng số nhân viên), chỉ số tổng số giờ làm việc ít hơn 10%. Chỉ số bảng lương tổng hợp vẫn thấp hơn 7,2% so với mức đỉnh.

Vì vậy, người ta phải rất cẩn thận về sự lạc quan của thị trường đối với thị trường lao động dữ liệu, vì nó vẫn trông bấp bênh và khác xa so với định mức.

Nhóm phân tích FxPro