Tỷ lệ thất nghiệp khu vực đồng euro tăng lên mức 7,4% trong tháng 5 - Fxpro


Fxpro


Tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực đồng euro đạt mức 7,4% trong tháng 5, do khu vực này vật lộn với cú sốc kinh tế từ Covid-19. Nó xuất hiện sau khi một số nền kinh tế châu Âu đã thực hiện những bước đầu tiên để mở cửa trở lại vào tháng Năm, điều này đã cho phép một số công nhân quay trở lại công việc của họ. Tuy nhiên, các biện pháp phân tán xã hội vẫn tồn tại và hạn chế đi lại liên tục đang hạn chế tốc độ phục hồi.

Tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực 19 thành viên tăng lên 7,4% - bài đọc tệ nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Theo cơ quan thống kê châu Âu, con số này có nghĩa là 12.146 triệu người ở khu vực đồng euro đã thất nghiệp vào tháng Năm. Thất nghiệp thanh niên, những người trong độ tuổi từ 15 đến 24, cũng tăng lên 16% trong tháng 5, từ 15,7% trong tháng 4.

Một số nhà kinh tế đang mong đợi con số thất nghiệp tồi tệ hơn nhiều trong tương lai khi chính phủ giảm các chế độ lợi ích. Ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng nợ có chủ quyền trong thập kỷ qua, khu vực đồng euro có tỷ lệ thất nghiệp chỉ trên 12%. ECB đã dự báo giảm 8,7% tổng sản phẩm quốc nội khu vực đồng euro trong cả năm 2020, sau đó là sự phục hồi tăng trưởng kinh tế 5,2% vào năm 2021.

Tỷ lệ thất nghiệp khu vực đồng euro tăng lên mức 7,4% trong tháng 5 khi các nền kinh tế áp dụng các biện pháp khóa chặt, CNBC, ngày 2 tháng 7