Kỷ lục tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ dự kiến ​​vào tháng 6, nhưng che giấu sự yếu kém của thị trường lao động - Fxpro


Fxpro


Nền kinh tế Mỹ có thể tạo ra việc làm tại một clip kỷ lục vào tháng 6 khi nhiều nhà hàng và quán bar hoạt động trở lại, điều này sẽ cung cấp thêm bằng chứng cho thấy cuộc suy thoái COVID-19 có thể đã kết thúc, mặc dù sự gia tăng trong các trường hợp của coronavirus đe dọa sự phục hồi non trẻ. Báo cáo việc làm hàng tháng của Bộ Lao động đã theo dõi chặt chẽ vào thứ Năm sẽ thêm vào một luồng dữ liệu, bao gồm cả chi tiêu của người tiêu dùng, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong hoạt động.

Nhưng việc mở lại các doanh nghiệp sau khi được đóng cửa vào giữa tháng ba đã giải phóng một làn sóng nhiễm coronavirus ở các vùng rộng lớn của đất nước, bao gồm cả California, Florida và Texas đông dân. Một số tiểu bang đã thu nhỏ lại hoặc tạm dừng mở cửa trở lại kể từ cuối tháng 6 và gửi một số công nhân về nhà. Tác động của những quyết định này sẽ không xuất hiện trong dữ liệu việc làm khi chính phủ khảo sát các doanh nghiệp vào giữa tháng.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuần này thừa nhận sự phục hồi trong hoạt động, cho biết nền kinh tế đã có bước vào một giai đoạn mới quan trọng và (đã) thực hiện sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng triển vọng là không chắc chắn và sẽ phụ thuộc vào thành công của chúng tôi trong việc ngăn chặn vi-rút. L

Theo khảo sát của các nhà kinh tế của Reuters, biên chế phi nông nghiệp có thể tăng thêm 3 triệu việc làm trong tháng 6, sẽ là nhiều nhất kể từ khi chính phủ bắt đầu lưu giữ hồ sơ vào năm 1939. Biên chế đã tăng trở lại 2,5 triệu trong tháng Năm sau khi giảm 20,687 triệu trong lịch sử vào tháng Tư. Mặc dù có hai tháng liên tiếp đạt được lợi nhuận, việc làm vẫn sẽ là khoảng 16,6 triệu việc làm dưới mức trước đại dịch. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo giảm xuống 12,3% từ 13,3% trong tháng 5.

Việc làm đang gia tăng phần lớn khi các công ty phục hồi công nhân nghỉ việc khi các doanh nghiệp không thiết yếu như nhà hàng, quán bar, phòng tập thể dục và văn phòng nha khoa bị đóng cửa để làm chậm sự lây lan của COVID-19. Các nhà kinh tế đã quy kết sự bùng nổ trong công việc cho Chương trình bảo vệ tiền lương của chính phủ, cho các doanh nghiệp các khoản vay có thể được tha thứ một phần nếu được sử dụng cho tiền lương. Những quỹ đó đang cạn kiệt.

Trong một nền kinh tế đã rơi vào suy thoái kể từ tháng Hai, nhiều công ty, bao gồm một số công ty ban đầu không bị ảnh hưởng bởi các biện pháp khóa máy, đang phải vật lộn với nhu cầu yếu. Các nhà kinh tế và theo dõi ngành công nghiệp cho biết điều này, cùng với sự cạn kiệt của các khoản vay theo hình thức PPP, đã gây ra một làn sóng sa thải mới đang giữ các đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cực kỳ cao.

Một báo cáo riêng từ Bộ Lao động về Thứ năm dự kiến ​​sẽ cho thấy những tuyên bố ban đầu về trợ cấp thất nghiệp nhà nước có khả năng tổng cộng là 1,355 triệu được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 6, giảm từ 1,48 triệu trong tuần trước, theo một khảo sát khác của các nhà kinh tế của Reuters.

Thất nghiệp Tỷ lệ, đó là thước đo thất nghiệp tiêu chuẩn hơn, đã bị thiên vị từ tháng 3 bởi những người tự phân loại sai bản thân là những người làm việc nhưng không có việc làm. Cục Thống kê Lao động, Cục Thống kê Lao động đã làm việc với Cục Điều tra Dân số để khắc phục điều này. Nếu không có vấn đề phân loại sai, tỷ lệ thất nghiệp sẽ là 16,3% trong tháng 5 thay vì 13,3% và sẽ đạt đỉnh khoảng 19,7% trong tháng 4.

Mức tăng việc làm trong tháng trước có thể tập trung vào việc giải trí thường thấp và ngành khách sạn. Sự trở lại của những công nhân này dự kiến ​​sẽ có thêm tiền lương trung bình bị suy giảm trong tháng Sáu. Một số công ty đang cắt giảm lương và giảm giờ. Thu nhập trung bình mỗi giờ được dự báo giảm 0,7% sau khi giảm 1,0% trong tháng Năm. Tuần làm việc trung bình dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 34,5 giờ từ 34,7 giờ.

Ghi nhận tăng trưởng công việc của Hoa Kỳ dự kiến ​​vào tháng 6, nhưng che giấu sự yếu kém của thị trường lao động, Reuters, ngày 2 tháng 7