Giá dầu vừa có quý tốt nhất trong 30 năm - Điều gì tiếp theo? - Fxpro


Fxpro


Giá dầu đã đăng ký hoạt động hàng quý tốt nhất trong 30 năm trong suốt ba tháng cho đến cuối tháng 6, tạo ra sự trở lại mạnh mẽ sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục vào tháng Tư.

Dầu thô Brent tương lai tăng vọt hơn 80% trong quý hai. Đó là điểm chuẩn quốc tế hàng quý tốt nhất kể từ quý ba năm 1990, khi nó đăng ký mức tăng 142% trong Chiến tranh vùng Vịnh đầu tiên.

U.S. Hợp đồng tương lai trung cấp West Texas đã tăng 91% trong ba tháng tính đến hết tháng 6, cũng phản ánh hiệu suất hàng quý tốt nhất đối với dầu thô Mỹ kể từ quý 3 năm 1990 khi tăng vọt 131%.

Tuy nhiên, mặc dù không có gì bất thường Lợi nhuận trong những tuần gần đây, cả hợp đồng tương lai Brent và WTI vẫn giảm hơn 34% kể từ đầu năm.

Giám đốc điều hành của IEA Fatih Birol cho biết ông tin rằng năm 2020 có thể sẽ được coi là Năm tồi tệ nhất trong lịch sử thị trường dầu mỏ toàn cầu, với tháng tư có thể là tháng tồi tệ nhất mà ngành công nghiệp từng thấy.

Hai sự kiện lớn đó đã ảnh hưởng đến giá dầu là một thế hệ một thời Sự trùng hợp ngẫu nhiên, vì vậy tôi không thực sự mong đợi điều đó một lần nữa, ông Fra Fraenkel nói.

Tuy nhiên, ông cảnh báo sự biến động giá dầu có thể sẽ tiếp tục trong những tháng tới, với lý do là sự biến dạng thực sự của High trên toàn ngành năng lượng toàn cầu. .

Để chắc chắn, IEA dự kiến ​​nhu cầu dầu giảm trong năm nay sẽ là lớn nhất trong lịch sử. Gần đây, các đại gia năng lượng BP và Shell tuyên bố cả hai đã hạ thấp kỳ vọng giá dầu dài hạn tương ứng của họ đến năm 2050.

BP cũng cho biết họ dự đoán sẽ phải chịu các khoản phí tổn thất không dùng tiền mặt trong quý hai, ước tính Trong một phạm vi tổng hợp từ 13 tỷ đến 17,5 tỷ đô la sau thuế.

Trong khi đó, Shell cho biết vào hôm thứ Ba rằng họ sẽ ghi giảm giá trị tài sản của mình lên tới 22 tỷ đô la trong quý hai.

Giá dầu vừa có quý tốt nhất trong 30 năm - tiếp theo là gì?, CNBC, ngày 1 tháng 7