Tesla đứng đầu Toyota để trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất theo giá trị thị trường - Fxpro


Fxpro


Tesla đã trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới vào thứ Tư, khi vốn hóa thị trường của công ty xe điện lần đầu tiên vượt qua Toyota.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng 5 % đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 1.135 đô la, giúp công ty định giá khoảng 206,5 tỷ đô la, so với mức định giá của Toyota là khoảng 202 tỷ đô la.

Cột mốc nhấn mạnh sự nhiệt tình của nhà đầu tư đối với nhà sản xuất ô tô của Elon Musk, công ty vẫn chưa mang lại lợi nhuận trên cơ sở hàng năm. Cổ phiếu đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay, tăng 170%, khi các nhà đầu tư tiếp tục đổ xô vào nhà sản xuất ô tô điện.

Trong khi Tesla có thể vượt Toyota về giá trị thị trường, nó thua xa công ty có trụ sở tại Nhật Bản

Trong thời gian kết thúc vào ngày 31 tháng 3, Tesla cho biết họ đã sản xuất khoảng 103.000 xe - 15.390 xe Model S và X và 87.282 xe Model 3 và Model Y. Trong cùng thời gian, Toyota đã sản xuất 2,4 triệu xe.

Ngoài ra, khi nhìn vào giá trị doanh nghiệp của mỗi công ty, bao gồm nợ, giá trị $ 290 tỷ của Toyota vượt quá $ 252 tỷ của Tesla, theo dữ liệu của Factset đến tháng 3.

Mặc dù các nhà đầu tư đã gửi cổ phiếu tăng vọt, một số người trên Phố tin rằng cổ phiếu, giao dịch với mức thu nhập cao hơn 300 lần trong cả năm, không được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản cơ bản.

Tesla đứng đầu Toyota trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất theo giá trị thị trường, CNBC, ngày 1 tháng 7