Cuộc khủng hoảng virus coronavirus đã làm nổi bật các điểm rắc rối - Fxpro


Fxpro


Vào đầu quý ba, một bức tranh hỗn hợp về phục hồi kinh tế đã xuất hiện trên khắp các quốc gia và các ngành. Nói tóm lại, không có gì bất ngờ: các ngành công nghiệp yếu đã mất nhiều hơn và đang phục hồi chậm hơn. Điều này áp dụng cho các lĩnh vực khác nhau và các quốc gia khác nhau.

Ví dụ, các nhà sản xuất Chinas tiếp tục gây bất ngờ với khả năng phục hồi của họ: PMI mới từ Markit đã tăng lên 51,2 vào tháng 6, mức cao nhất trong năm nay. Ngược lại, chỉ số tương tự ở Nhật Bản tăng từ 38,4 lên 40,1, xác nhận sự sụp đổ của sản xuất 25,9% YoY trong tháng 5.

Một sự tương phản đáng chú ý khác là việc tăng 35,6% giấy phép xây dựng ở New Zealand vào tháng 5 so với mức giảm 16,4% ở Úc.

Dữ liệu được công bố ở Đức cho thấy doanh số bán lẻ tăng mạnh 13,9% trong 13,9% Tháng 5, bù đắp cho sự thất bại của tháng 3 (-4%) và tháng 4 (-6,5%). Một tình huống tương tự có thể được nhìn thấy ở Pháp, nơi đã có báo cáo về việc tăng chi tiêu của người tiêu dùng lên tới 36,6%, vẫn thấp hơn 7,2% so với mức tháng 2.

Tình hình ở Mỹ là một vấn đề ở giữa: lĩnh vực xây dựng và bán nhà đang đạt được đà. Thị trường cũng có sự tăng trưởng tích cực vào ngày hôm qua về sự tăng trưởng mạnh nhất trong chỉ số niềm tin của người tiêu dùng trong 9 năm. Tuy nhiên, giá trị của nó (98.1) để lại khả năng phục hồi đáng kể đến mức trước khủng hoảng của tháng 2 (132.6).

Nói chung, tâm trạng của người Mỹ là dễ hiểu: mọi người sẵn sàng mua nhà mới diễn giải lại cụm từ nhà tôi là lâu đài của tôi. Tình cảm cũng được cải thiện nhờ việc dỡ bỏ các hạn chế, các chương trình viện trợ của chính phủ và tăng trưởng chứng khoán. Đồng thời, lĩnh vực sản xuất bị tụt hậu, có thể là tin xấu cho toàn bộ nền kinh tế và là dấu hiệu của những vấn đề tiếp theo trong thị trường lao động.

Ước tính việc làm ISM và ADPs tháng 6 của Hoa Kỳ sẽ là phát hành hôm nay hai trong số các chỉ số quan trọng nhất trước khi phát hành NFP. Đồng đô la đã giảm trong hai tháng trước, nhưng vào cuối tháng 6, có nhiều dấu hiệu cho thấy xu hướng này đang mờ dần. Đồng tiền của Hoa Kỳ đã quay trở lại cuộc tấn công chống lại tiền tệ của các nước đang phát triển: peso Mexico, rúp Nga và rand Nam Phi. Đây có thể là một dấu hiệu sớm cho thấy sự đảo ngược của tâm lý nhà đầu tư đối với các thiên đường an toàn hoặc một sự rung chuyển nhỏ của danh mục đầu tư ở biên giới nửa năm. Dù bằng cách nào, sự năng động của thị trường chứng khoán và tiền tệ trong tuần này có thể đưa ra một tín hiệu quan trọng về xu hướng cho những tuần tới.

Nhóm phân tích FxPro