Các cổ phiếu du lịch châu Âu vẫn chưa đến gần mức tiền coronavirus của họ - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu du lịch và giải trí châu Âu đã tăng trở lại trong những tuần gần đây nhưng vẫn còn một chặng đường dài trước khi trở lại mức trước khủng hoảng. Ngành du lịch và giải trí Stoxx 600, bao gồm 16 công ty, đã giảm 42% trong quý đầu tiên của năm 2020. Đây là mặt sau của các biện pháp khóa máy trên khắp châu Âu và hạn chế đi lại rộng hơn để chứa Covid-19. So sánh, lĩnh vực này đã tăng 6% trong quý hai năm 2020.

Các nền kinh tế châu Âu đã bắt đầu mở cửa trở lại trong quý thứ hai vì tốc độ lây nhiễm đã chậm lại. Tuy nhiên, điều này đã được thực hiện dần dần và vẫn còn nhiều hạn chế đi lại. Chẳng hạn, Hy Lạp vẫn không chào đón khách du lịch Anh và nhiều điểm đến mùa hè đã mở cửa một lần nữa bằng các biện pháp phân tán xã hội nghiêm ngặt, điều này sẽ hạn chế năng lực trong các khách sạn và nhà hàng.

Ngành công nghiệp sẽ phải thuyết phục khách hàng rằng đi du lịch là an toàn để tăng nhu cầu. EasyJet cho biết hồi đầu tháng này rằng họ dự kiến ​​công suất sẽ tăng trong mùa hè, nhưng ước tính trong quý IV của năm tài chính (giữa tháng 6 và tháng 9), công suất sẽ chỉ bằng 30% so với số lượng dự kiến ​​trước Covid-19 . Ryanair cho biết vào tháng 5 rằng họ sẽ vận chuyển không quá 50% lưu lượng truy cập ban đầu trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9.

Các hãng hàng không là một trong những doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Tuy nhiên, đã có sự can thiệp đáng kể của chính phủ để giữ cho một số trong số họ nổi lên. Lufthansa, chẳng hạn, đã đồng ý một khoản cứu trợ trị giá 9 tỷ euro (10,11 tỷ USD) với chính phủ Đức. Tại Pháp, chính phủ cũng đã phát triển gói giải cứu trị giá 7 tỷ euro cho chi nhánh Air France-KLM của Pháp, trong khi nửa còn lại nhận được tiền cứu trợ từ chính phủ Hà Lan.

Các cổ phiếu du lịch châu Âu vẫn không ở gần họ mức độ tiền coronavirus, CNBC, ngày 1 tháng 7