IMF: Nền kinh tế châu Á sẽ thu hẹp lần đầu tiên trong bộ nhớ sống, Google - Fxpro


Fxpro


Nền kinh tế châu Á dự kiến ​​sẽ thu hẹp trong năm nay, lần đầu tiên trong bộ nhớ sống, Quỹ Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết, cảnh báo rằng khu vực có thể mất vài năm để phục hồi. Quỹ này cho biết trong một bài đăng trên blog được công bố hôm thứ Ba rằng nền kinh tế châu Á có thể sẽ ký hợp đồng 1,6% trong năm nay - một sự hạ cấp so với dự báo trước đó là không tăng trưởng trong tháng Tư. Changyong Rhee, giám đốc bộ phận châu Á và Thái Bình Dương tại IMF, nói rằng khu vực này vẫn ở trong tình trạng tốt hơn so với các khu vực khác trên thế giới. vào thứ Tư.

Ông nói rằng Châu Á không thể là một ngoại lệ khi cả thế giới đang chịu ảnh hưởng của đại dịch coronavirus. IMF tháng trước đã cắt giảm dự báo của nó cho nền kinh tế toàn cầu. Nó dự báo nền kinh tế thế giới có thể thu hẹp 4,9% trong năm nay trước khi hồi phục để tăng 5,4% trong năm tới. Châu Á là khu vực đầu tiên bị bệnh coronavirus - hay Covid-19 - lần đầu tiên xuất hiện ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Sau khi virus lây lan trên toàn cầu, nhiều chính phủ đã áp dụng các biện pháp hạn chế sự tương tác và di chuyển của người dân, làm giảm nghiêm trọng hoạt động kinh tế.

Và nếu có một làn sóng lây nhiễm thứ hai trong khu vực, nhiều chính phủ có thể không có hỏa lực để hỗ trợ nền kinh tế của họ như họ đã làm trong đợt đầu tiên, Rhee nói thêm. Điều đó đặc biệt đúng đối với các nền kinh tế mới nổi của khu vực, nơi có không gian chính sách tương đối hạn chế để đáp ứng với sự hồi sinh của các vụ án, ông giải thích. Vì vậy, tôi tự hỏi, nếu làn sóng thứ hai xảy ra, liệu các chính phủ châu Á có thể sử dụng các biện pháp kích thích tương tự như trong cuộc khủng hoảng đầu tiên hay không, ông nói. Vì vậy, chúng ta phải quan tâm nhiều hơn, thận trọng hơn.

IMF nói rằng nền kinh tế châu Á sẽ thu hẹp 'lần đầu tiên trong ký ức sống' do coronavirus, CNBC, ngày 1 tháng 7