Người Mỹ sẽ vẫn bị cấm đi du lịch châu Âu khi EU dần mở lại biên giới - Fxpro


Fxpro


Khách du lịch từ danh sách 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh châu Âu bắt đầu từ thứ Tư, nhưng Hoa Kỳ không có trong danh sách.

Ba mươi quốc gia ở Châu Âu (26 trong số đó là thành viên của EU) đã đóng cửa biên giới bên ngoài vào tháng 3 để giảm thiểu sự lây lan của Covid-19. Khi hầu hết trong số họ mở lại nền kinh tế, họ cũng bắt đầu chào đón khách truy cập bên ngoài - mặc dù với tốc độ chậm hơn nhiều so với trước đại dịch.

Chính phủ Liên minh châu Âu đã quyết định vào thứ ba để mở biên giới bên ngoài với Algeria, Tunisia, Úc, Canada, New Zealand, Georgia, Nhật Bản, Montenegro, Morocco, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan và Uruguay. Du khách Trung Quốc cũng sẽ được phép vào EU, nhưng chỉ khi Trung Quốc thông báo rằng họ cũng sẽ chấp nhận du khách châu Âu.

Quyết định được đưa ra dựa trên tình hình sức khỏe của các quốc gia gốc và sẽ được xem xét hai tuần Đối với mỗi quốc gia trong danh sách, EU cho biết các tiêu chí sau cần phải đáp ứng: số trường hợp Covid-19 mới trong 14 ngày qua và trên 100 000 cư dân cần phải ở gần hoặc dưới mức trung bình của EU; cần có xu hướng ổn định hoặc giảm các trường hợp mới trong giai đoạn này so với 14 ngày trước đó; và cần phải xem xét đáp ứng tổng thể đối với Covid-19.

Khuyến nghị được đưa ra cho tất cả các quốc gia thành viên EU và các quốc gia liên quan đến Schengen (Iceland, Lichtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ). Tuy nhiên, nó không ràng buộc, có nghĩa là các quốc gia thành viên EU có thể mở lại biên giới của họ tới bất kỳ quốc gia nào họ muốn. Ủy ban Châu Âu, cơ quan điều hành của EU, đã nhấn mạnh rằng các biên giới bên ngoài nên được mở lại theo cách phối hợp để tránh bất kỳ sự hỗn loạn du lịch nào, nhưng cuối cùng đó là một quyết định quốc gia.

Người Mỹ sẽ bị cấm khỏi Châu Âu du lịch khi EU dần mở lại biên giới, CNBC, ngày 30 tháng 6