Thị trường tìm kiếm tích cực trong dữ liệu Trung Quốc và tỷ lệ tử vong COVID-19 ở Hoa Kỳ - Fxpro


Fxpro


Thị trường cho thấy sự tăng trưởng vào sáng thứ ba sau khi có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, các chỉ số của Hoa Kỳ đã tăng hơn 1% vào thứ Hai. Điều thú vị là sự tăng trưởng của các chỉ số của Mỹ đang diễn ra trên nền tảng số lượng người nhiễm bệnh tăng đáng kể so với hồi tháng 3.

Rõ ràng, đó là sự phong tỏa kinh tế, chứ không phải số lượng bị nhiễm đó là một thảm kịch cho thị trường. Các thị trường được hỗ trợ bởi thực tế là bây giờ các chính trị gia không vội vàng công bố những hạn chế nghiêm trọng như vào tháng 3, dựa trên sự suy giảm số lượng người chết được ghi nhận. Số ca nhiễm bệnh được phát hiện ở Mỹ trong những ngày trước cao hơn khoảng một phần ba so với mức cao nhất vào tháng Tư, nhưng mức độ hạn chế hiện tại đối với người dân và doanh nghiệp yếu hơn nhiều so với ba tháng trước.

Nhưng nên hiểu rằng sóng tử thần bị trì hoãn khoảng hai tuần liên quan đến số lượng các trường hợp được phát hiện. Do đó, còn quá sớm để đánh giá thuốc của Hoa Kỳ tốt hơn bao nhiêu so với ba tháng trước. Về vấn đề này, vài ngày tới có thể đặc biệt tiết lộ. Nếu không có sự gia tăng về tỷ lệ tử vong, hoạt động kinh doanh và tiêu dùng có thể sẽ phục hồi hơn nữa.

Và về vấn đề đó, Trung Quốc có thể là một hướng dẫn phù hợp. PMI cho sản xuất được công bố vào buổi sáng ở mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2018. Sự phục hồi trong lĩnh vực dịch vụ trông thậm chí còn năng động hơn với PMI tương ứng tăng lên 54,4.

Tình hình ở Mỹ có thể khó khăn hơn nhiều so với ở Trung Quốc, nơi dường như họ đã học được cách hạn chế sự lây lan và đưa nền kinh tế trở lại cuộc sống từ khóa. Chúng tôi sẽ biết một câu trả lời rõ ràng hơn cho điều này vào thứ năm tới khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ sẽ được công bố. Cho đến lúc đó, chỉ số thị trường rộng lớn của Hoa Kỳ, S & P 500, không vội vã tách khỏi mức trung bình 200 ngày và đang tiến gần đến mức mở của tháng. Đóng cửa với một điểm trừ vào cuối tháng có thể gửi tín hiệu tiêu cực đến thị trường. Ngược lại, khả năng quay trở lại tăng trưởng sẽ cho phép đôi khi gạt bỏ nỗi lo về làn sóng sụp đổ thị trường thứ hai mặc dù tình hình ngày càng tồi tệ với COVID-19.

Theo chúng tôi, tình hình dịch tễ học vẫn đang nghiêng nhiều hơn về một kịch bản tiêu cực: sự lạc quan của thị trường có thể tan chảy khi chúng tôi nhận ra những hậu quả lâu dài đối với lao động và kinh doanh.

Nhóm phân tích FxPro