Đô la ổn định, thị trường bị giằng xé giữa dữ liệu lạc quan và nỗi sợ virus - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la giữ mức tăng khiêm tốn vào thứ ba khi doanh số bán nhà tại Mỹ và dữ liệu nhà máy Trung Quốc khiến các thương nhân rách nát giữa sự lạc quan về tăng trưởng toàn cầu và lo ngại sự gia tăng của các trường hợp COVID-19 mới gây nguy hiểm cho sự phục hồi hình chữ V nhanh chóng. California và Texas đã chứng kiến ​​sự gia tăng kỷ lục về các ca nhiễm mới vào thứ Hai trong khi ở Anh, việc khóa chặt gia cố đã được áp đặt tại thành phố Leicester.

Tin tức trên mặt trận kinh tế tốt hơn nhiều với Wall Đường phố nhận được một sự thúc đẩy từ thị trường nhà ở Hoa Kỳ nhanh chóng phục hồi trong tháng Năm từ một cú lao mạnh do đại dịch. Một cảnh báo từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell rằng triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới là một điều cực kỳ không chắc chắn, tuy nhiên, đã khiến các nhà đầu tư phải lo lắng. So với rổ tiền tệ, chỉ số đồng đô la tăng 0,27% ở mức 97,686 trong khi đồng euro mất 0,3% ở mức 1.1209 đô la.

Trước đó đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng đô la Úc tăng nhẹ sau khi một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động của nhà máy Trung Quốc mở rộng tại một tốc độ mạnh mẽ hơn trong tháng Sáu, đánh bại những kỳ vọng về sự chậm lại từ tháng trước. Đồng nhân dân tệ ra nước ngoài tăng 0,1% lên 7,072 mỗi đô la trong khi Úc giảm 0,2% xuống còn 0,6854 đô la. Thị trường đã từ chối tin tức rằng quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh quốc gia cho Hồng Kông. Điều đó xảy ra sau khi Hoa Kỳ trước đó bắt đầu loại bỏ tình trạng đặc biệt của Hồng Kông theo luật của Hoa Kỳ.

Đô la ổn định, thị trường bị giằng xé giữa dữ liệu lạc quan và nỗi sợ virus, Reuters, ngày 30 tháng 6