Kinh tế Anh cho thấy sự sụt giảm lớn nhất trong 40 năm vào đầu năm 2020 - Fxpro


Fxpro


Nền kinh tế của Anh suy giảm nhiều nhất kể từ năm 1979 vào đầu năm 2020 khi các hộ gia đình cắt giảm chi tiêu của họ, theo dữ liệu chính thức bao gồm vài ngày đầu tiên về việc khóa coronavirus.

Tổng sản phẩm trong nước giảm 2,2% hàng quý trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3, Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho biết. Đó là dưới mức dự báo trung bình trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế của Reuters cho sự sụt giảm 2,0%. Thủ tướng Boris Johnson sẽ đề ra kế hoạch tăng tốc phục hồi nền kinh tế Anh sau đó vào thứ ba khi ông hứa sẽ nhanh chóng theo dõi 5 tỷ bảng (6,13 tỷ USD) đầu tư cơ sở hạ tầng.

Nền kinh tế của Anh có thể đã ký hợp đồng 20% trong nửa đầu năm 2020, Ngân hàng Anh cho biết hồi đầu tháng này vì các tác động đầy đủ của việc khóa máy đã cản trở hầu hết các lĩnh vực trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6. BoE đã nói rằng sự sụt giảm của nền kinh tế năm nay có thể là tồi tệ nhất trong ba thế kỷ. Số tiền lớn nhất, tính bằng tiền mặt, kể từ khi hồ sơ bắt đầu vào những năm 1950.

ONS cũng cho biết thâm hụt tài khoản vãng lai của Anh mở rộng hơn dự kiến ​​trong ba tháng đầu năm 2020. Cán cân thanh toán thâm hụt lâu dài lo ngại cho các nhà đầu tư vì nó khiến Anh phụ thuộc vào dòng tiền nước ngoài tăng lên 21,1 tỷ bảng (25,9 tỷ USD) trong quý đầu tiên, so với dự báo trung bình là 15,4 tỷ bảng trong cuộc thăm dò của các nhà kinh tế của Reuters. Bóc tách sự biến động của vàng và các kim loại quý khác, thâm hụt tài khoản vãng lai giảm nhẹ, ONS cho biết.

Nền kinh tế Anh cho thấy sự sụt giảm lớn nhất trong 40 năm đầu năm 2020, Reuters, ngày 30 tháng 6