Dow giữ mức tăng 400 điểm sau khi dữ liệu nhà ở tăng mạnh vào tháng 5, ngay cả khi các trường hợp coronavirus có 10 triệu người đứng đầu - Fxpro


Fxpro


Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng mạnh vào thứ Hai, một phần nhờ vào dữ liệu kinh tế lạc quan và sự gia tăng cổ phiếu của Boeing. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn đang phân tích dữ liệu cuối tuần làm nổi bật sự tồn tại của coronavirus tại các điểm nóng, bao gồm Florida, Texas và California, làm dấy lên mối lo ngại về triển vọng kinh tế. Thị trường tài chính ở Mỹ sẽ đóng cửa vào thứ Sáu để tuân thủ kỳ nghỉ thứ tư của tháng 7.

Chỉ số công nghiệp trung bình của Dow Jones tăng 438 điểm, tương đương 1,8%, vào khoảng 25.460; những người cho chỉ số S & P 500 tăng 35 điểm, tương đương 1,2%, vào khoảng 3.044, khi các lĩnh vực vật liệu và tùy ý của người tiêu dùng tăng lên. Trong khi đó, Chỉ số hỗn hợp công nghệ Nasdaq đã tăng gần 92 điểm, tương đương 1%, lên mức 9,850. Vào thứ Sáu, chỉ số Dow đã chạm mức hoàn thiện 3,3% hàng tuần, giảm 700 điểm cộng trong ngày, trong khi S & P 500 ghi nhận mức giảm 2,9% hàng tuần và Nasdaq giảm 1,9% trong tuần.

Các chỉ số chứng khoán lớn của Hoa Kỳ đã tăng cao vào giữa ngày thứ Hai khi dữ liệu kinh tế tiếp tục gây bất ngờ, ngay cả khi một số bang chống lại sự gia tăng nhiễm trùng COVID-19 đã buộc phải áp dụng các giới hạn đối với các hoạt động kinh doanh và các cuộc tụ họp xã hội.

Thị trường đạt điểm tăng sớm sau khi một báo cáo cho thấy doanh số bán nhà đang chờ xử lý trong tháng 5 tăng 44,3%, so với tháng 4, theo Hiệp hội Bất động sản Quốc gia. Điều đó đánh bại kỳ vọng tăng 15%. Doanh số vẫn thấp hơn 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với những chủ sở hữu có kế hoạch sử dụng tài sản dân cư của họ làm thu nhập, tuy nhiên, giá thuê đã giảm ở nhiều nơi trên toàn quốc khi hàng triệu người vẫn ở ngoài làm việc trong đại dịch.

Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 42.000 trường hợp mới vào thứ bảy, theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học Johns Hopkins, đánh dấu tổng số thứ hai liên tiếp hàng ngày trên 40.000, ngay cả khi nó thể hiện sự suy giảm từ kỷ lục 45.255 của Thứ Sáu kiếm điểm. Florida, Nevada, George và South Carolina đã báo cáo sự gia tăng các trường hợp mới vào thứ Bảy, Politico báo cáo.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, lợi nhuận công nghiệp trong tháng 5 đã tăng 6% so với một năm trước đó, đại diện cho sự gia tăng đầu tiên trong 2020, số liệu thống kê chính thức được công bố vào cuối tuần cho thấy. Các nhà đầu tư đang mong đợi một số bất ổn do tuần lễ rút ngắn và hoạt động cuối quý giữa các nhà quản lý đầu tư, bao gồm cả lương hưu và quỹ tương hỗ. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm đã giảm 1 điểm cơ bản xuống còn 0,63%. Giá trái phiếu di chuyển ngược với lợi suất. Đồng bạc xanh tăng 0,1% so với rổ của các đối thủ chính của nó, dựa trên giao dịch trong ICE US Dollar Index.

Trong chứng khoán toàn cầu, chỉ số Stoxx Europe 600 được giao dịch cao hơn 0,4% và FTSE 100 của London là tăng 1,1%. Tại thị trường châu Á, chỉ số Nikkei của Nhật Bản mất 2,3%, Hồng Kông Hang Hang mất 1%, trong khi Hàn Quốc Kospi giảm 1,9%. CSI 300 của Trung Quốc đã giảm 0,7%, trong khi Chỉ số tổng hợp Thượng Hải giảm 0,6%.

Dow giữ mức tăng 400 điểm sau khi dữ liệu nhà ở tăng mạnh trong tháng 5, ngay cả khi các trường hợp coronavirus lọt top 10 triệu, CNBC, ngày 29 tháng 6