Tại sao Trump bù lại mở lại Thắng Lưu tiết kiệm nền kinh tế - Fxpro


Fxpro


Tổng thống Donald Trump đã quyết định mở lại nền kinh tế Hoa Kỳ ngay cả khi đại dịch không được kiểm soát.

Trong khi chúng tôi thấy sự cải thiện về số lượng công việc và doanh số bán lẻ, nền kinh tế vẫn bị thiệt hại từ đại dịch. Sẽ mất nhiều thời gian để trở lại bình thường.

Sau khi chính phủ công bố báo cáo việc làm tốt hơn mong đợi vào tháng Năm, Trump đã tổ chức một cuộc họp báo chiến thắng, nơi ông nói rằng nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng:

Chúng tôi đã nói về V. Điều này tốt hơn một V. Đây là một tàu tên lửa.

Trump quá lạc quan về việc mở cửa trở lại. Thật không may, kế hoạch của ông đã giành được giải cứu nền kinh tế Hoa Kỳ, ngay cả khi các tiểu bang mở cửa trở lại nền kinh tế của họ, chi tiêu và việc làm vẫn ở dưới mức trước khủng hoảng. Điều này cho thấy nền kinh tế sẽ chậm phục hồi cho đến khi virus được kiểm soát.

Nhà đầu tư tỷ phú Bill Ackman cho biết gần đây ông nghĩ rằng nền kinh tế sẽ bắt đầu phục hồi vào cuối năm nay nhưng sẽ không quay trở lại Bất cứ điều gì gần với bình thường cho đến nửa cuối năm 2021. Nếu có một loại vắc-xin phân phối sớm vào mùa thu, nó sẽ tạo ra một sự khác biệt rất lớn.

Một nghiên cứu của các nhà kinh tế từ Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng phần lớn Chi tiêu tiêu dùng thấp hơn ở Hoa Kỳ là do các hộ gia đình có thu nhập cao chi tiêu thấp hơn.

Người giàu đã giảm chi tiêu, từ đó phá hủy hàng triệu việc làm, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ.

Sự suy thoái thường được thúc đẩy bởi chi tiêu thấp hơn cho hàng hóa lâu bền, chẳng hạn như ô tô và máy tính. Suy thoái này là khác nhau. Sự suy giảm chi tiêu của người tiêu dùng chủ yếu được thấy ở các nhà hàng, khách sạn, quán bar và các cơ sở dịch vụ khác cần tiếp xúc trực tiếp.

Nghiên cứu cho thấy sự giảm chi này chủ yếu ở các mã ZIP phong phú, có doanh nghiệp thấy doanh số của họ giảm 70%. Điều này so với việc giảm 30% doanh thu cho các công ty có mã bưu chính kém hơn.

Doanh thu giảm 70% này khiến các công ty này sa thải gần 70% nhân viên của họ, hầu hết là nhân viên lương thấp. Các doanh nghiệp ở các mã bưu chính nghèo hơn đã sa thải khoảng 30% nhân viên của họ.

Điều đó có nghĩa là việc giảm chi tiêu của người giàu đã dẫn đến việc mất việc làm chủ yếu cho những người thu nhập thấp làm việc trong khu vực giàu có.

Nghiên cứu cũng cho thấy gói giải cứu liên bang không cứu được các doanh nghiệp và công việc bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch.

Các công cụ chính sách kinh tế truyền thống như cắt giảm thuế và tăng chi tiêu để tăng nhu cầu sẽ không được đủ.

Cho đến khi người Mỹ cảm thấy an toàn trở lại, Trump nên mở rộng trợ cấp thất nghiệp và giúp đỡ những người lao động có thu nhập thấp, những người sẽ phải vật lộn trong một thời gian dài trong nền kinh tế đại dịch.

Tại sao Trump lại mở cửa ' t Tiết kiệm nền kinh tế, CCN, ngày 29 tháng 6