Dầu tăng về cải thiện dữ liệu kinh tế, cắt giảm nguồn cung - Fxpro


Fxpro


Giá dầu tăng vào thứ Hai, được hỗ trợ bằng cách cải thiện dữ liệu kinh tế và cắt giảm nguồn cung của các nhà sản xuất lớn, mặc dù sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus mới trên thế giới đã làm tăng mức tăng do một số quốc gia buộc phải từ chối khóa chặt một phần.

Dầu thô Brent tăng 52 cent, tương đương 1,3%, lên 41,54 USD /thùng vào 1215 GMT và dầu thô Mỹ đã tăng 60 xu, tương đương 1,6%, ở mức 39,09 đô la. Cả hai hợp đồng đã giảm gần 1 đô la trước đó trong phiên.

Giá dầu thô tìm thấy một số hỗ trợ khi lợi nhuận tại các công ty công nghiệp của Trung Quốc tăng lần đầu tiên sau sáu tháng vào tháng 5, cho thấy sự phục hồi kinh tế của đất nước đang đạt được sức hút.

Sự phục hồi của tình cảm kinh tế trong khu vực đồng euro cũng tăng mạnh vào tháng 6 sau khi đón đầu khiêm tốn vào tháng 5, với những cải tiến trên tất cả các lĩnh vực và ý thức kinh doanh trong tương lai nhiều hơn, dữ liệu của Ủy ban châu Âu cho thấy. p>

Tuy nhiên, lo ngại về đợt bùng phát thứ hai của đại dịch gây áp lực lên giá cả. Số người chết vì COVID-19 đã vượt qua nửa triệu người vào Chủ nhật, theo một thống kê của Reuters.

Tại Hoa Kỳ, California đã ra lệnh đóng cửa vào Chủ nhật sau những động thái tương tự ở Texas và Florida sau khi nhảy trong trường hợp. Tiểu bang Washington và thành phố San Francisco đã tạm dừng kế hoạch mở cửa trở lại.

Dầu cũng tìm thấy một số hỗ trợ từ sự yếu kém của đồng đô la. Giá dầu có xu hướng di chuyển ngược với tiền tệ của Mỹ.

Brent sẽ kết thúc vào tháng 6 với mức tăng hàng tháng thứ ba liên tiếp sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC +, mở rộng 9,7 triệu chưa từng có thùng mỗi ngày (bpd) thỏa thuận cắt giảm cung vào tháng Bảy. OPEC đã cắt giảm sản lượng dầu trong tháng 6 xuống 1,25 triệu bpd so với mức tháng 5, theo ước tính từ công ty theo dõi tàu chở dầu Petro-Logistics.

Xuất khẩu dầu của Iraq đã giảm gần 9% hay 310.000 bpd trong tháng 6, đang tải dữ liệu và nguồn công nghiệp cho thấy, cho thấy nhà sản xuất lớn thứ hai của OPEC đã cung cấp khoảng ba phần năm cam kết của mình theo thỏa thuận.

Dầu tăng trong việc cải thiện dữ liệu kinh tế, cắt giảm nguồn cung, Reuters, ngày 29 tháng 6