ECB có thể tăng cường mua trái phiếu thêm một nghìn tỷ euro - Fxpro


Fxpro


Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể mở rộng chương trình mua trái phiếu của mình thêm 1 nghìn tỷ euro (1,12 nghìn tỷ đô la) trong hai đến ba năm tới khi lạm phát chiếm vị trí trung tâm, theo cho nhà kinh tế học châu Âu Berberg, ông Marion Hense.

Ngân hàng trung ương hồi đầu tháng này đã tăng Chương trình mua khẩn cấp đại dịch (PEPP) lên 600 tỷ euro lên tổng cộng 1,35 nghìn tỷ euro nhằm củng cố nền kinh tế chống lại nền kinh tế chống lại Houtout từ đại dịch coronavirus.

Trong một ghi chú vào thứ Sáu, Hense nói rằng trong khi thị trường dự đoán rộng rãi thêm một lần mở rộng Phong bì PEPP khoảng 500-600 tỷ euro, ECB có thể cung cấp tổng mức tăng từ 800 tỷ đến 1,6 nghìn tỷ euro, tùy thuộc vào triển vọng lạm phát, sự thành công của các khoản vay dài hạn của ECB và đánh giá chính sách tiền tệ hiện đang bị tạm dừng .

Quy mô mua tài sản chưa từng có đã thành công trong việc làm dịu thị trường tài chính sau một cuộc suy thoái lịch sử khi coronavirus lan rộng khắp thế giới và Hense dự đoán rằng bây giờ họ sẽ phải chú ý đến lạm phát.

Hense xác định quyết định quan trọng nhất tại Hội đồng quản trị của ECB họp vào đầu tháng này khi sự liên kết của PEPP 600 tỷ euro tăng rõ ràng với sự điều chỉnh giảm liên quan đến đại dịch của Lốc xoáy đối với lạm phát trên đường chân trời dự báo. Năm 2019, giá tiêu dùng khu vực đồng euro chỉ có thể tăng 0,3% vào năm 2020 và 0,8% vào năm 2021. Hense hy vọng rằng với lạm phát thấp hơn mục tiêu của ECB, nhưng dưới 2%, sẽ cần nới lỏng chính sách hơn nữa để hỗ trợ tăng trưởng và tạo điều kiện cho giá tiêu dùng nhanh hơn.

Mặc dù các biện pháp chính sách gần đây của ECB, cùng với kích thích tài khóa từ các chính phủ riêng lẻ và kế hoạch phục hồi trên toàn EU, sẽ có tác động tích cực đến lạm phát, Ông nse cho biết, chỉ là vấn đề thời gian trước khi ngân hàng trung ương đưa ra nhiều hơn.

ECB có thể thúc đẩy mua trái phiếu bởi một nghìn tỷ euro khác, các dự án kinh tế, CNBC, ngày 29 tháng 6