Hơn 500.000 người đã chết vì coronavirus trên toàn thế giới khi tình trạng nhiễm trùng tiếp tục gia tăng - Fxpro


Fxpro


Hiện tại coronavirus đã giết chết hơn 500.000 người trên khắp thế giới vì số ca nhiễm được xác nhận vượt quá 10 triệu, theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học Johns Hopkins.

Hoa Kỳ chiếm hơn 20% tổng số ca tử vong do Covid-19 gây ra, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, theo dữ liệu của Hopkins, tiếp theo là Brazil, Anh, Ý và Pháp. Tuy nhiên, việc so sánh giữa các quốc gia với số người chết rất khó khăn do sự khác biệt trong phương pháp báo cáo.

Đầu tháng này , Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo đại dịch đang gia tăng ở cấp độ toàn cầu, thêm vào đó dịch bệnh đã bước vào giai đoạn mới và nguy hiểm của thành phố. Hồi

Số người chết Covid-19 đã vượt qua 400.000 vào ngày 8 tháng 6, theo dữ liệu được thu thập bởi Tổ chức Y tế Thế giới và nó đã vượt qua 300.000 vào ngày 16 tháng 5.

Hiện vẫn chưa có loại thuốc nào được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt để điều trị Covid-19. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một số thành công trong việc phục hồi nhanh chóng ở những bệnh nhân sử dụng remdesivir Gilead. Và đầu tháng này, các nhà nghiên cứu ở Anh đã phát hiện ra rằng dexamethasone, một loại steroid rẻ tiền và có sẵn rộng rãi, đã giảm nguy cơ tử vong xuống 1/3 cho bệnh nhân Covid-19 trên máy thở và 1/5 cho những người dùng oxy bổ sung.

Có 16 ứng cử viên vắc-xin hiện đang được thử nghiệm lâm sàng, theo WHO. Vắc-xin tiềm năng AstraZeneca, đang được phát triển với sự hợp tác của các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford, hiện đang phát triển nhất, nhà khoa học trưởng của WHO, Tiến sĩ Soumya Swaminathan cho biết hôm thứ Sáu trong một cuộc họp báo tin tức ảo. Bà nói thêm rằng ứng cử viên của công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ không bị bỏ lại phía sau.

WHO cũng đã kêu gọi vào thứ Sáu để nhận 27,9 tỷ đô la tài trợ trong 12 tháng tới cho Công cụ tăng tốc ACT, một quan hệ đối tác công tư bao gồm các công cụ nghiên cứu của WHO để chống lại Covid-19. Tài trợ, WHO cho biết, sẽ giúp đẩy nhanh sự phát triển của thuốc và vắc-xin, ngăn ngừa nhiễm trùng, tử vong và gián đoạn kinh tế.

Hơn 500.000 người đã chết vì coronavirus trên toàn thế giới khi nhiễm trùng tiếp tục gia tăng, CNBC, Jun 29