Mối quan hệ của Mỹ với Đức có thể sẽ không bao giờ trở lại như cũ, Berlin cảnh báo - Fxpro


Fxpro


Quan hệ ngoại giao giữa Washington và Berlin đã giảm rõ rệt trong những năm gần đây và ngoại trưởng Đức đã xuất hiện để cảnh báo rằng quan hệ giữa hai nước có thể sẽ không bao giờ trở lại như cũ.

Trong tín hiệu lớn nhất về mối quan hệ đã trở nên căng thẳng như thế nào, Heiko Maas nói cuối tuần này rằng liên minh với Mỹ - quan trọng về kinh tế, quốc phòng và an ninh - có thể không phục hồi ngay cả khi đối thủ của Tổng thống Donald Trump dành cho Trắng House, Dân chủ Joe Biden, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Hồi Mọi người nghĩ mọi thứ trong quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương sẽ là Như đã từng với một tổng thống Dân chủ đánh giá thấp những thay đổi về cấu trúc, ông Ma Ma nói với cơ quan báo chí Đức DPA Chủ nhật, Deutsche Welle đưa tin.

Hồi Các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương rất quan trọng, chúng vẫn quan trọng, và chúng tôi vẫn quan trọng, và chúng tôi là làm việc để đảm bảo họ có tương lai Maas nói. Tuy nhiên, với cách làm hiện tại, họ không còn đáp ứng được những yêu cầu mà cả hai bên dành cho họ. Mối quan hệ của họ xấu đi trong thời gian ông Trump nhậm chức.

Chi tiêu quốc phòng, một cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và châu Âu và mối đe dọa về thuế quan của Mỹ đối với xuất khẩu xe hơi của Đức cũng là một cuộc tranh cãi, cũng như khí đốt lớn đường ống Nord Stream 2 (một dự án Đức-Nga) và gần đây nhất là liên minh Nhóm Bảy (G-7) và quyết định của Hoa Kỳ rút quân khỏi Đức.

Trump đã liên tục trừng phạt Đức, Nền kinh tế lớn nhất châu Âu, một số lần kể từ cuộc bầu cử năm 2016.

NATO là một nguồn căng thẳng đặc biệt, với việc Trump kêu gọi Đức chi tiêu quốc phòng. Vào giữa tháng 6, Trump một lần nữa quở trách đất nước bằng cách gọi đó là một khoản nợ phạm pháp trong một khoản chi tiêu quốc phòng, nói rằng họ vẫn chưa đáp ứng cam kết chi 2% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) cho quốc phòng theo yêu cầu của năm 2014 Thỏa thuận của NATO.

Đức đã chi khoảng 1,38% cho chi tiêu quốc phòng vào năm 2019, theo ước tính của NATO, trong khi Mỹ chi 3,42%. Năm ngoái, Đức cho biết họ đặt mục tiêu đạt được mục tiêu 2% vào năm 2031.

Trump cũng cáo buộc Đức, và Liên minh châu Âu rộng lớn hơn, đối xử với Hoa Kỳ một cách tồi tệ về thương mại, nói rằng vì vậy chúng tôi bị tổn thương về thương mại và chúng tôi bị tổn thương trên NATO. Trump đã đe dọa sẽ áp thuế đối với hàng nhập khẩu ô tô châu Âu, một động thái sẽ gây tổn hại lớn cho G

Kế hoạch rút khoảng 9.500 quân khỏi Đức đã gây ra sự buộc tội ở châu Âu và một số chỉ trích từ các nhà lập pháp Mỹ, lo ngại về cách Nga có thể có khả năng khai thác việc rút tiền.

Mối quan hệ của Mỹ với Đức có thể sẽ không bao giờ trở lại như cũ, Berlin cảnh báo, CNBC, ngày 29 tháng 6