Cục Dự trữ Liên bang cắt cánh của các ngân hàng - Fxpro


Fxpro


Các thị trường Hoa Kỳ được quản lý để thoát ra ngoài cộng vào cuối giao dịch vào thứ Năm. S & P500 tăng thêm 1,1%, chỉ số Dow Jones tăng 1,2% và Nasdaq đã duy trì ở mức trên 10.000, sau khi tăng cổ phiếu ngành ngân hàng.

Tuy nhiên, Fed đã kiềm chế sự lạc quan của các ngân hàng, thông báo hạn chế mua lại và cổ tức, vì các bài kiểm tra căng thẳng cho thấy lỗ hổng của ngành ngân hàng. Vào sáng thứ Sáu, thị trường toàn cầu chơi với một sự gia tăng nhẹ. Fed thực hiện bước này sau khi chỉ trích rằng trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, các ngân hàng đã nhận được vốn từ chính phủ và sau đó trả tiền thưởng đáng kể cho ban quản lý.

Như kết quả kiểm tra cho thấy, một số ngân hàng rất gần với mức vốn tối thiểu yêu cầu bộ đệm trong trường hợp xấu nhất (thất nghiệp ở mức 19,5% và tổn thất cho vay lên tới $ 700B).

Tại phiên giao dịch sau giờ làm việc, cổ phiếu của các ngân hàng Mỹ đã mất 2-3% để đáp lại những lời hoa mỹ gay gắt của Fed. Có lẽ giá trị của nó hiểu rằng các bước này chỉ là khởi đầu của việc làm rõ và tăng cường giám sát.

Nhiều công ty trước đây đã lưu ý rằng các chương trình hỗ trợ DNNVV hạn chế đáng kể tính linh hoạt của công ty. Đặc biệt, những người nhận các chương trình này bị cấm cắt giảm nhân sự cho đến tháng 10.

Ngoài ra, bảng cân đối kế toán của Fed tiếp tục giảm trong tuần thứ hai liên tiếp. Sự sụt giảm của nó được gây ra bởi sự sụt giảm nhu cầu đối với các đường trao đổi thanh khoản từ các Ngân hàng Trung ương thế giới khác. Tuy nhiên, kết hợp lại, điều này phát triển thành một bức tranh tích cực như vậy.

Các bài kiểm tra căng thẳng của Fed cho thấy sự cần thiết của các ngân hàng để tăng cường bảo vệ chống thua lỗ. Việc giảm số dư có tác động tiêu cực ròng, mặc dù nhỏ, ảnh hưởng đến thanh khoản trong hệ thống tài chính.

Bây giờ các ngân hàng sẽ cố gắng xây dựng vốn thanh khoản bằng cách giải phóng số dư khỏi tài sản rủi ro. Bước ngoặt này có thể dẫn đến áp lực lên thị trường chứng khoán và hàng hóa. Đồng đô la và kho bạc trong các điều kiện này có thể nhận được hỗ trợ bổ sung.

Kết hợp với sự gia tăng các ca nhiễm mới ở Hoa Kỳ, rủi ro này tạo ra một bước ngoặt cho các nhà đầu tư từ sự lạc quan thái quá đến nhu cầu thanh khoản trần tục hơn. Sẽ là suy đoán không cần thiết để nói về những rủi ro của một sự sụp đổ lớn mới trên thị trường. Đồng thời, ngày càng có nhiều dấu hiệu trượt chỉ số xuất hiện.

Vào tháng 6, S & P500 đã nhận được hỗ trợ trên mức giảm xuống 200-DMA (hiện tại là 3023), nhưng trong mười ngày qua, nó đã không đã có thể vượt qua mức 3155. Trở về mức trung bình động 200 ngày hoặc hơn nữa, dưới mức 3000 vòng, có thể tăng áp lực lên cổ phiếu, ít nhất là trong các tuần tiếp theo.

Nhóm TheFxProAnalyst