Tác động của căng thẳng Hoa Kỳ-Trung Quốc có thể lan rộng khắp thế giới, chuyên gia nói - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tiến vào một cuộc chiến tranh lạnh mới, có thể gây tổn hại nhiều hơn cho thế giới so với cuộc thi địa chính trị giữa Hoa Kỳ và Liên Xô vào cuối Thế chiến. II, một chuyên gia tư vấn cho biết vào thứ Sáu.

Điều tách biệt hai đối thủ là mức độ phụ thuộc lẫn nhau giữa Mỹ và Trung Quốc hôm nay, Alan Dupont, giám đốc điều hành của công ty tư vấn rủi ro Cognoscenti Group cho biết. Công ty Úc tư vấn cho khách hàng về xu hướng địa chính trị, tài chính và an ninh quốc gia.

Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong nhiều thập kỷ kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức năm 2017. Hai nước đã tát một loạt Các mức thuế mới đối với nhau kể từ năm 2018, đã leo thang thành một cuộc chiến thương mại gây thiệt hại lan sang các lĩnh vực khác như công nghệ và tài chính.

Gần đây, căng thẳng Mỹ-Trung đã chuyển sang hướng xấu hơn khi Trump Chính quyền đổ lỗi cho Bắc Kinh đã không cảnh báo thế giới về đại dịch coronavirus trước đó và che giấu mức độ bùng phát của nó. Bắc Kinh đã bác bỏ những cáo buộc đó.

Washington cũng đánh vào Bắc Kinh vì làm xói mòn tự do của Hồng Kông, một lãnh thổ Trung Quốc bán tự trị có mối quan hệ thương mại đặc biệt với Mỹ

Một số các nhà phân tích đã cảnh báo rằng sự cạnh tranh có thể sâu sắc hơn nữa vì Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra lập trường cứng rắn chống lại Trung Quốc khi ông tìm kiếm một nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng. Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tổ chức cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3 tháng 11.

Hiện tại cuộc thi đang trở nên có tính hệ thống hơn và nó thực sự trở thành một cuộc thi toàn thắng - vì vậy đó là kết quả tiềm năng tồi tệ nhất Dupont nói.

trừ khi có một loại thiết bị ngắt mạch nào đó - không có triển vọng về điều đó trong thời gian ngắn - điều đáng lo ngại là trong khi chúng ta đối phó với những ảnh hưởng của đại dịch, bạn sẽ gặp phải vấn đề tồi tệ hơn. Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ lan rộng khắp thế giới và tác động đến chuỗi cung ứng toàn cầu, đối với hoạt động kinh doanh và tài chính ở khắp mọi nơi. Lít

Ảnh hưởng của căng thẳng Mỹ-Trung có thể 'lan rộng khắp thế giới', nói chuyên gia, CNBC, ngày 26 tháng 6