4 lý do khiến giá Bitcoin đột ngột trượt xuống dưới 9 nghìn đô la, thanh lý 55 triệu đô la - Fxpro


Fxpro


Giá của Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 đô la vì một số yếu tố gây áp lực lên BTC /USD, bao gồm tương quan với thị trường chứng khoán toàn cầu.

Giá của Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới $ 9.000 từ $ 9.660 trong vòng bảy giờ. Sự sụt giảm 7% xảy ra khi các hợp đồng tương lai dài trị giá 55 triệu USD đã được thanh lý trên BitMEX.

Bốn yếu tố có khả năng đứng sau sự sụt giảm đột ngột về giá của tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Cụ thể: cổ phiếu trượt dốc, áp lực bán từ các công ty khai thác, thời gian biến động thấp kéo dài và từ chối lặp lại 10.000 đô la.

Cổ phiếu tương lai mở cửa cao hơn một chút vào tối thứ Tư sau khi bán tháo mạnh trong phiên giao dịch thường xuyên, với việc Dow giảm 2,72% - ngày tồi tệ nhất trong hai tuần.

Như thường được báo cáo, Bitcoin và tiền điện tử giảm với các thị trường toàn cầu là một chủ đề phổ biến trong những tháng gần đây. Chẳng hạn, mối tương quan kéo dài một năm giữa Bitcoin và S & P500 đã tăng vọt lên gần 40%.

Như nhà phân tích Filbfilb đã chỉ ra vào thứ Sáu tuần trước, từ quan điểm kỹ thuật, thị trường vẫn tăng tổng thể mặc dù củng cố mức kháng cự dưới 10.000 đô la.

Các điểm dữ liệu khác nhau từ Glassnode, CryptoQuant và ByteTree cho thấy các công ty khai thác đang bán Bitcoin en masse. Theo các nhà nghiên cứu từ Glassnode, dòng Bitcoin lớn nhất để trao đổi đã được quan sát vào ngày 24 tháng 6.

Glassnode cho biết: Hôm qua chúng tôi đã quan sát dòng Bitcoin lớn nhất từ ​​các công ty khai thác đến các sàn giao dịch trong hơn một năm. Điều này chủ yếu là do các công cụ khai thác lớn chuyển sang Bitfinex, tổng cộng 2.650 BTC. LÊ

Khi các công ty khai thác bắt đầu bán dự trữ Bitcoin của họ, đặc biệt sau khi điều chỉnh khó khăn chính, nó có thể khiến thị trường trao đổi Bitcoin dễ bị tổn thương. -term pullback.

Nếu các công ty khai thác bán Bitcoin trị giá hàng chục triệu đô la khi mức độ biến động thấp trong nhiều tuần, nó có thể kích hoạt một sự di chuyển giá lớn trong một khoảng thời gian ngắn.

4 lý do khiến giá Bitcoin đột ngột trượt xuống dưới 9 nghìn đô la, thanh lý 55 triệu đô la, Cointelegraph, ngày 24 tháng 6