Bitcoin đang chiến đấu với $ 9000 - Fxpro


Fxpro


Thị trường tiền điện tử đã lao vào một cuộc mua bán đau đớn. Trong ngày, tổng vốn hóa đã giảm 14 tỷ đô la. Tiền điện tử tham chiếu mất gần 5% và đổi tay ở mức $ 9.200. Tin tốt là gấu và các nhà đầu tư chốt lời đã không thể phá vỡ mức tròn 9000 đô la. Tuy nhiên, giá đã giảm từ một phạm vi giao dịch gần đây. Bây giờ thị trường đang ở trong một phân khúc khá nguy hiểm khi sự gia tăng tâm lý tiêu cực có thể gây ra sự gia tăng áp lực và đẩy BTC xuống dưới mức tròn này.

Từ phía phân tích kỹ thuật, một đường tín hiệu quan trọng dưới dạng đường trung bình động 50 ngày đi qua $ 9000. Nó liên tục hoạt động như một chỉ báo đáng tin cậy của xu hướng. Việc giảm xuống dưới có thể gây áp lực lên báo giá của tiền điện tử đầu tiên trong những ngày và thậm chí các tháng tiếp theo.

Altcoin đã theo dõi BTC và Ethereum (ETH), đã mất gần 6% trong ngày qua, đã cho thấy sự giảm đáng kể nhất. Tuy nhiên, nếu đà bán hết gần mức hiện tại, nhà đầu tư sẽ có cơ hội mua với giá thấp hơn.

Xu hướng giảm chung của thị trường tiền điện tử lại trùng với động lực của các sàn giao dịch chứng khoán. Các chỉ số chứng khoán hàng đầu cho thấy sự sụt giảm và các nhà giao dịch có thể sẽ nhớ lại mối tương quan với giá cổ phiếu. Tuy nhiên, Dan Tapeiro, người đồng sáng lập Gold Bullion International tin rằng một phần của bộ đệm tiền mặt 3 tháng đã tích lũy, khoảng 4,6 nghìn tỷ đô la và có thể hướng dòng vốn vào Bitcoin.

Trong số các yếu tố tích cực, chúng tôi có thể lưu ý tin tức rằng nhà cung cấp ATM LibertyX khởi động một chiến dịch với mục tiêu phân phối bitcoin. Trong hơn 20.000 cửa hàng phổ biến, có thể mua một loại tiền điện tử tham chiếu trị giá tới 500 đô la trực tiếp tại phòng vé. Không chắc rằng điều này sẽ gây ra sự quan tâm bán lẻ đáng kể. Tuy nhiên, các giải pháp như vậy có thể tạo cơ sở cho sự tăng trưởng trong tương lai trong trường hợp tăng sự chú ý đến tiền điện tử trong dòng chính.

Bước nhảy vọt trong các trường hợp coronavirus mới đang gia tăng ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Về vấn đề này, nhu cầu về hàng hóa đang giảm; kỳ vọng của nhà đầu tư đang giảm dần. Những lo ngại về làn sóng thứ hai của dịch bệnh ảnh hưởng tiêu cực đến tiền điện tử. Bây giờ chúng nằm trong danh sách các tài sản liên quan đến rủi ro khi các nhà đầu tư bán chúng cùng với các tài sản tài chính truyền thống. Do đó, trong trung hạn, mối tương quan bắt buộc của bitcoin với cổ phiếu sẽ dẫn đến tăng doanh số bán tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, theo hướng ngược lại, mối quan hệ này có thể không phù hợp.

Nhóm phân tích FxPro