BOJ cung cấp 78 tỷ đô la cho các công ty bị tổn thương do đại dịch trong giai đoạn đầu của chương trình cho vay - Fxpro


Fxpro


Ngân hàng Nhật Bản hôm thứ Tư đã cung cấp khoản vay 8,28 nghìn tỷ yên (77,74 tỷ USD) cho các tổ chức tài chính theo chương trình cho vay mới nhằm chuyển tiền cho các công ty thiếu tiền mặt do đại dịch coronavirus tấn công . Các khoản vay trong ba tháng sẽ được gia hạn vào thứ Năm đến ngày 25 tháng 12, ngân hàng trung ương cho biết.

Hoạt động thị trường vào thứ Tư là lần đầu tiên được cung cấp kể từ khi BOJ kết hợp một số cơ sở trong Có thể tạo ra một chương trình cho vay duy nhất nhằm mục đích bơm tiền cho các công ty bị đại dịch thông qua các tổ chức tài chính. Ngân hàng trung ương cho biết họ hy vọng số tiền sẽ được bơm ra thông qua chương trình này cuối cùng sẽ đạt 110 nghìn tỷ yên.

Chính sách tiền tệ của BOJ đã giảm bớt trong tháng 3 và tháng 4, cam kết mua thêm tài sản, ngấu nghiến số lượng nợ chính phủ không giới hạn và tạo ra các cơ sở cho vay để chuyển tiền cho các công ty. Số lượng người tham gia đã tăng lên 180 từ chỉ 18 tháng 3, sau khi BOJ quyết định trả lãi 0,1% cho các tổ chức tài chính khai thác chương trình trợ cấp hiệu quả cho họ để nhận các khoản vay từ ngân hàng trung ương.

BOJ cung cấp 78 tỷ đô la cho các công ty bị tổn thương do đại dịch trong giai đoạn đầu của chương trình cho vay, Reuters, ngày 24 tháng 6