Nga đang tổ chức một buổi trình diễn lớn về sức mạnh quân sự ở Moscow và điều đó rất quan trọng đối với Putin - Fxpro


Fxpro


Nga đang tổ chức cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng hàng năm tại Moscow vào thứ Tư, kỷ niệm 75 năm ngày Đức Quốc xã bị bắt trong Thế chiến II.

Cũng như một ngày của lễ kỷ niệm quốc gia, cuộc diễu hành cho phép Nga thể hiện phạm vi của các nhân viên và thiết bị quân sự của mình với thế giới. Tuy nhiên, nhiều hơn thế, sự kiện này được coi là cách để Tổng thống Vladimir Putin củng cố tinh thần yêu nước Nga và cơ sở quyền lực của ông.

Cuộc diễu hành năm nay diễn ra trong một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu chưa từng có và sự kiện phải được lên lịch lại từ ngày ban đầu, vào ngày 9 tháng 5 đến ngày 24 tháng 6.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị cho cuộc diễu hành đã diễn ra tại Moscow và Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng hơn 13.000 quân đội Các nhân viên đang tham gia cuộc diễu hành sẽ bao gồm 216 đơn vị thiết bị quân sự (từ xe tăng đến xe bọc thép đến bệ phóng tên lửa) và một chuyến bay có 75 máy bay quân sự, bao gồm máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng.

Nga chính trị nhà phân tích Anton Barbashin nói với CNBC tại sao cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng lại quan trọng với Điện Kremlin.

Hồi chiến thắng Đức Quốc xã là lớn nhất và sự kiện lịch sử quan trọng nhất đối với nước Nga đương đại. Đối với điện Kremlin, đây là cách hiệu quả nhất để đoàn kết các dân tộc đa dạng của Nga, nó được sử dụng để hợp pháp hóa nguyện vọng chính sách đối ngoại của Kremlin và nói chung (thái độ) của Nga đối với vị thế cường quốc. Trong thập kỷ qua, tầm quan trọng của nó chỉ tăng lên khi Kremlin ngày càng độc quyền về di sản của mình, ông nói với CNBC hôm thứ ba.

Cuộc diễu hành năm nay ban đầu sẽ diễn ra sau một cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc sẽ được công khai nói (bề ngoài) về những thay đổi trong hiến pháp Nga. Những điều này, trong số những điều khác, cho phép Putin tự do tranh cử các nhiệm kỳ tiếp theo, có khả năng đến năm 2036, khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc vào năm 2024. Tuy nhiên, cuộc diễu hành công khai đã bị hoãn lại và sẽ diễn ra vào tháng 7 1.

Putin được cho là đã thực hiện một cách tiếp cận chặt chẽ với những người khác trong việc quản lý khủng hoảng, điều này đã ảnh hưởng đến người Nga và nền kinh tế khó khăn; Nga có số ca mắc coronavirus cao thứ ba trên thế giới, với gần 600.000 trường hợp cho đến nay. Tổ chức cuộc diễu hành được các chuyên gia xem là một cách để đánh lạc hướng người Nga khỏi cuộc khủng hoảng và các biện pháp khóa máy ở Moscow đã được dỡ bỏ trước đó trong tháng, khả thi với cuộc diễu hành sắp tới trong tâm trí.

Khi Putin công bố nhiều biện pháp hỗ trợ tài chính cho các gia đình, giảm thuế cho ngành CNTT và tăng thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao hơn.

Trong thời gian bình thường, Nga sẽ sử dụng cuộc diễu hành như một cơ hội để mời các nhà lãnh đạo thế giới đến Nga tham dự sự kiện và để gây ấn tượng khi nó thể hiện sức mạnh quân sự của Nga.

Sự bùng phát coronavirus đã được trả cho năm nay, tuy nhiên, và có một danh sách khách mời giảm. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng 13 quan chức nhà nước nước ngoài sẽ tham dự cuộc diễu hành, chủ yếu đến từ các quốc gia thuộc Liên Xô cũ và các quốc gia liên minh với Nga, với các bộ trưởng quốc phòng từ Armenia, Azerbaijan và Ấn Độ tham dự sự kiện này, trong số những người khác, và các tổng thống của Belarus và Serbia. Putin đã được nhìn thấy chào các vị chức sắc với những cái bắt tay vào thứ Tư trước đó. và sắp xếp lại cuộc diễu hành.

Barbashin nói rằng tâm trạng trong nước của công chúng, trong khi đó, nói chung là xa lễ kỷ niệm, với phần lớn các khu vực Nga vẫn còn tăng đột biến trong các trường hợp coronavirus mới và suy thoái kinh tế gây ra bởi

Trung tâm Levada độc lập thường xuyên khảo sát người lớn Nga về ý kiến ​​của họ đối với các nhà lãnh đạo của đất nước, Putin và Thủ tướng Mikhail Mishustin. Một cuộc khảo sát qua điện thoại vào cuối tháng 5 của 1.623 người trưởng thành cho thấy 59% tán thành các hành động của ông Putin, với tư cách là tổng thống, trong khi 34% không tán thành. Vào tháng 2 năm nay, khi đại dịch coronavirus bắt đầu xuất hiện ở châu Âu, ở Ý, tỷ lệ tán thành của Putin ở mức 69%.

Nga đang tổ chức một cuộc triển lãm lớn về sức mạnh quân sự ở Moscow và nó rất quan trọng cho Putin, CNBC, ngày 24 tháng 6