Chào mừng bạn đến thời đại của Đồng


Fxpro


Đại dịch coronavirus được thiết lập để mở đường cho thời đại của đồng, theo lời của giám đốc năng lượng, khí hậu và tài nguyên tại Eurasia Group, khi các chính phủ nhân đôi số tiền đầu tư sẽ thúc đẩy nhu cầu về kim loại màu đỏ.

Hàng hóa, được xem rộng rãi như một tiếng chuông cho trạng thái chung của nền kinh tế, đã bị ảnh hưởng trong cuộc khủng hoảng coronavirus.

Nhu cầu sụt giảm đã đẩy giá xuống ở đỉnh điểm của đại dịch vào tháng 3. Tuy nhiên, đồng chuẩn trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn đã giao dịch quanh mức $ 5,909 mỗi tấn vào thứ ba, tăng 0,5%. Đó là gần mức cao nhất trong 5 tháng của nó là $ 5,928 vào đầu tháng này, Reuters đưa tin.

Henning Gloystein của Eurasia Group cho biết trong một lưu ý nghiên cứu vào thứ ba rằng đại dịch dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh xu hướng đầu tư môi trường được chính phủ hỗ trợ và số hóa, mà từ đó đưa ra sự bùng nổ về nhu cầu đồng. Các chương trình kích thích kỹ thuật số và xanh lá cây khổng lồ, đặc biệt là ở châu Á và châu Âu, sẽ tạo điều kiện cho sự bùng nổ nhu cầu đồng - xe điện, 5G

Nhu cầu về đồng có thể giảm tới 5% vào năm 2020 do suy thoái do đại dịch gây ra, ông dự đoán. Tuy nhiên, các biện pháp kích thích tài khóa trên phạm vi rộng sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu về kim loại trở lại mức trước khủng hoảng vào năm tới, với các nhà giao dịch và thợ mỏ dự kiến ​​mức tiêu thụ sẽ tăng 4% vào năm 2021.

Các nhà phân tích của Bank of America tăng dự báo giá của họ đối với kim loại vào đầu tháng này, dự kiến ​​giá sẽ tăng 5,4% trong năm 2020 lên 5.621 USD /tấn. Họ đã giữ dự phóng của mình cho năm 2021 không đổi ở mức 6.250 đô la mỗi tấn. Các dự báo, theo họ, đã giảm xuống các gói kích thích tài chính đáng chú ý, và kỳ vọng rằng sẽ có nhiều giao dịch mua nguyên liệu thô hơn khi các nước xuất hiện từ khóa máy.

Các nhà phân tích tại Morgan Stanley cũng hy vọng lĩnh vực này sẽ nhanh chóng Trở lại mức trước đại dịch, theo Reuters, với các biện pháp kích thích toàn cầu, sự gián đoạn chi tiêu và cung cấp cơ sở hạ tầng của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu.

'Chào mừng bạn đến thời đại đồng': Tại sao đại dịch coronavirus có thể châm ngòi một cuộc biểu tình bằng kim loại đỏ, CNBC, ngày 24 tháng 6