Doanh số bán nhà mới của Mỹ tăng trở lại; nới lỏng hoạt động kinh doanh - Fxpro


Fxpro


Doanh số bán nhà ở một gia đình mới ở Mỹ đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 5 và hoạt động kinh doanh được ký hợp đồng vừa phải trong tháng này, cho thấy nền kinh tế đang trên đà phục hồi sau suy thoái do COVID gây ra -19 khủng hoảng.

Nhưng sự hồi sinh trong các trường hợp coronavirus đã được xác nhận trên toàn quốc đe dọa các dấu hiệu cải thiện rõ rệt trong dữ liệu kinh tế hôm thứ ba.

Bán nhà mới Bộ trưởng Thương mại cho biết đã tăng 16,6% lên mức hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 676.000 đơn vị vào tháng trước. Doanh số bán nhà mới được tính khi ký hợp đồng, biến chúng thành một chỉ số thị trường nhà ở hàng đầu. Doanh số giảm 5,2% trong tháng 4 xuống mức 580.000 đơn vị.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã dự báo doanh số bán nhà mới, chiếm khoảng 14,7% doanh số thị trường nhà đất, tăng 2,9% lên mức 640.000 Có thể.

Doanh số bán nhà mới được rút ra từ giấy phép. Doanh số tăng 12,7% so với một năm trước vào tháng Năm. Báo cáo theo sau dữ liệu tuần trước cho thấy các ứng dụng mua nhà ở mức cao nhất 11 năm vào giữa tháng 6 và giấy phép xây dựng hồi phục mạnh mẽ vào tháng Năm.

Nền kinh tế rộng lớn rơi vào suy thoái vào tháng 2, khiến gần như suy thoái 20 triệu người thất nghiệp tính đến tháng 5.

Trong một báo cáo riêng vào thứ ba, công ty dữ liệu IHS Markit cho biết chỉ số sản lượng hỗn hợp của Mỹ, theo dõi các ngành sản xuất và dịch vụ, đã tăng lên mức 46,8 vào tháng 6 từ 37 tháng năm. Chỉ số dưới 50 cho thấy sự co lại trong sản lượng của khu vực tư nhân.

Chỉ số quản lý ngành dịch vụ flash khảo sát đã tăng lên mức 46,7 từ 37,5 trong tháng 5. Sự co lại trong hoạt động của nhà máy cũng giảm trong tháng này, với PMI sản xuất flash tăng lên 49,6 từ 39,8 trong tháng Năm.

Xu hướng cải thiện cũng được lặp lại trong các khảo sát PMI khác trên toàn cầu. Chỉ số quản lý mua hàng tổng hợp Flash của IHS Markitending euro đã phục hồi 47,5 từ tháng 5 31,9.

Cổ phiếu trên Phố Wall tăng lợi nhuận trên dữ liệu. Đồng đô la giảm so với rổ tiền tệ. Giá Kho bạc Hoa Kỳ thấp hơn.

Thị trường nhà mới đang được hỗ trợ bởi lãi suất thấp lịch sử và ưu tiên của người mua nhà ở một gia đình cách xa trung tâm thành phố vì các công ty cho phép nhân viên linh hoạt hơn khi làm việc tại nhà Giữa cuộc khủng hoảng virus coronavirus.

US doanh số bán nhà mới tăng trở lại; hoạt động kinh doanh sụt giảm, Reuters, ngày 23 tháng 6