Sự thay đổi kiến ​​tạo trong nền kinh tế thế giới: Trung Quốc mua châu Âu - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ Cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro cho biết hôm thứ Hai về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc rằng nó đã kết thúc, làm hoảng sợ thị trường. Những bình luận này đã đánh sập tương lai trên S & P500 hơn 1% trong 20 phút. Sau đó, chính Navarro nói rằng những lời đó đã được đưa ra khỏi bối cảnh, thỏa thuận này có hiệu lực, mà Tổng thống Trump ngay lập tức vội vàng xác nhận.

Thị trường thế giới đã phục hồi hoàn toàn từ sự sụt giảm này và tiếp tục sự tăng trưởng bắt đầu vào thứ hai. Điều đáng quan tâm là làm thế nào nhanh chóng các nhà đầu tư chuyển sang bán, và ý tưởng phá vỡ thỏa thuận không gây ra sự hoang mang. Đó là một tín hiệu quan trọng rằng các nhà đầu tư đã sẵn sàng cho kịch bản này. Họ sẽ tiếp tục trải nghiệm những khoảnh khắc như vậy, khi sự thay đổi kiến ​​tạo toàn cầu và những sự kiện không lường trước ảnh hưởng đến chu kỳ kinh doanh ngắn hạn.

Theo kiến ​​tạo thay đổi, chúng tôi muốn nói đến việc tăng cường vai trò toàn cầu của Chinas và làm suy yếu vị thế của Hoa Kỳ. Tỷ lệ GDP của các nước đang phát triển vượt quá 50% và đóng góp của họ cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong những năm trước thường cao hơn nhiều lần so với châu Âu và Mỹ Đây có thể coi là một quá trình tự nhiên, vì Trung Quốc và Ấn Độ quá đông dân có nhiều chỗ hơn để mở rộng nhanh chóng. Bị tụt lại rất xa so với GDP tính theo đầu người, họ đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách về tổng sản phẩm quốc nội về ngang giá sức mua, điều này làm nổi bật vai trò ngày càng tăng của Asias.

Không có gì ngạc nhiên khi thủ đô Ấn Độ và Trung Quốc đang mua cổ phần của các tập đoàn châu Âu vì công nghệ, thương hiệu và bản quyền tác giả. Gần đây đã có những nỗ lực của Vương quốc Anh và E.U. để bảo vệ doanh nghiệp của họ khỏi sự tiếp quản thù địch. Các nền kinh tế nạp nợ của châu Âu, ví dụ Ý, Pháp và Tây Ban Nha rõ ràng đang vật lộn để huy động vốn trên thị trường. Tiền tươi từ châu Á có thể là sự cứu rỗi. Trung Quốc có trữ lượng ấn tượng, bao gồm chi phí lao động thấp và tính di động kinh doanh cao. Tuy nhiên, họ đang phải đối mặt với việc thiếu công nghệ sản xuất và phần mềm. Và bây giờ chúng ta đang chứng kiến ​​rằng Ý sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc trong sáng kiến ​​Một vành đai và Một con đường, trước đây được Trung Quốc sử dụng để đầu tư vào cơ sở hạ tầng của các nước láng giềng nghèo. Ý là một quốc gia giàu có, nhưng nó đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, và nợ quốc gia của nó được dự đoán sẽ vượt quá 168% vào năm tới. Khả năng phục hồi của Frances cũng có thể được giải thích bằng gánh nặng nợ của nó, hứa hẹn sẽ vượt quá 145% vào cuối năm nay. Nhân tiện, Pháp cũng báo hiệu sự sẵn sàng đàm phán, điều này cũng có thể được giải thích dễ dàng bằng gánh nặng nợ vượt quá 145% GDP.

Các vấn đề địa phương là ở môi của mọi người: cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đại dịch coronavirus. Điều đáng ghi nhớ là các thị trường đã trải qua các mức độ biến động căng thẳng vào năm 2000 (2001), 2008 và 2016 khi không có sự chắc chắn hoàn toàn ai sẽ là tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ. Bây giờ chúng ta đang chứng kiến ​​tình trạng tương tự, hứa hẹn sẽ lấp đầy các chiến dịch tranh cử tổng thống của các ứng cử viên bằng khẩu hiệu dân túy bằng cách đưa thị trường vào vòng biến động.

Đại dịch coronavirus cũng gây khó khăn cho các nhà đầu tư. Hậu quả của làn sóng mùa xuân đối với doanh thu của các công ty và mức độ cắt giảm dài hạn trên thị trường lao động vẫn chưa rõ ràng, nhưng khả năng một làn sóng mới đã xuất hiện. Các tiểu bang Hoa Kỳ, từng nước một, đã tuyên bố sự gia tăng số lượng người nhiễm bệnh, đôi khi với số lượng kỷ lục. Đồng thời, các chính trị gia nói rằng họ sẽ không đóng cửa nền kinh tế nhanh như họ đã làm vào mùa xuân. Đây có thể là một sai lầm nghiêm trọng đối với cuộc sống của người dân, nhưng tình hình tài chính không cho phép họ làm khác.

Nhóm phân tích FxPro