Chiến dịch tái tranh cử: Trump sẽ làm bất cứ điều gì để tránh sự sụt giảm của thị trường chứng khoán - Fxpro


Fxpro


Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang trỗi dậy và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang tăng gấp đôi để bác bỏ cố vấn riêng của mình, người tuyên bố thỏa thuận giai đoạn một với Trung Quốc đã kết thúc. Chính quyền Trump đang chuẩn bị cho một chiến dịch tái tranh cử trước cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11.

Nhưng, các cuộc biểu tình và nỗi lo về đợt đại dịch thứ hai đã khiến chiến dịch Trump quay trở lại trong những tuần gần đây. Vào tháng 5, Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đã tụt lại phía sau Joe Biden trong chiến dịch gây quỹ 6,8 triệu đô la. Biden và Ủy ban Quốc gia Dân chủ đã vượt qua chiến dịch Trump vào tháng trước bằng cách huy động 80,8 triệu đô la.

Đối với Tổng thống Trump, thị trường chứng khoán vẫn là đặt cược lớn nhất của ông vào chiến dịch tái tranh cử. Nasdaq Composite đang ở mức cao nhất mọi thời đại, dẫn đầu là các cổ phiếu công nghệ hàng đầu như Apple, Microsoft và Amazon. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) đang tăng đều đặn trên 26.000 điểm. Chỉ số Dow thiếu khoảng 11,5% khi đạt mức cao kỷ lục mới.

Chính quyền Trump có tất cả các ưu đãi để duy trì đà phát triển của thị trường chứng khoán. Đó có thể là lý do Tổng thống Trump tranh giành để bác bỏ các yêu sách mà Peter Navarro đưa ra trên Fox News.

Kiểm soát thiệt hại Trump sẽ làm bất cứ điều gì để tránh sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, CCN, ngày 23 tháng 6