Khảo sát riêng về các doanh nghiệp Trung Quốc dự đoán nền kinh tế có thể ký hợp đồng trong năm nay - Fxpro


Fxpro


Với khoảng nửa năm nữa, nền kinh tế Trung Quốc sẽ không phát triển vào năm 2020. Một cuộc khảo sát độc lập với hơn 3.300 doanh nghiệp tại nước này bởi China Beige có trụ sở tại Hoa Kỳ Sách phát hiện ra rằng trong quý thứ hai, sự phục hồi từ sự suy giảm của quý đầu tiên là tối thiểu, theo những phát hiện được công bố vào thứ ba theo giờ Bắc Kinh.

Cho đến khi và trừ khi nhu cầu toàn cầu phục hồi mạnh mẽ hơn, sự cải thiện hàng quý tăng lên sẽ thấy cho một sự co lại cho cả năm 2020, báo cáo cho biết. Không có vấn đề gì với ống kính, mức tăng trên Q1 là không đáng kể. Các dịch vụ, Sản xuất, Tài sản và Hàng hóa đều chứng kiến ​​doanh thu và lợi nhuận chuyển sang lãnh thổ mở rộng, báo cáo bổ sung, lưu ý rằng các số liệu vẫn ở mức thấp kỷ lục.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc được thiết lập để phát hành dữ liệu quý hai chính thức vào tuần thứ ba của tháng Bảy. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã liên tục hoạt động trở lại trong vài tháng qua sau khi những nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus đã buộc hơn một nửa Trung Quốc phải kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ít nhất một tuần vào tháng Hai. Tổng sản phẩm trong nước ký hợp đồng 6,8% trong quý đầu tiên.

Nền kinh tế toàn cầu được thiết lập để giảm 3% trong năm nay, theo dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Dự báo mới nhất được công bố vào tháng 4 dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ ký hợp đồng gần 6% trong năm nay, trong khi Trung Quốc và Ấn Độ là những quốc gia duy nhất trong số 16 danh sách được thiết lập để chứng kiến ​​sự tăng trưởng - lần lượt là 1,2% và 1,9%.

Tuy nhiên, sự lây lan của virus ra nước ngoài trong đại dịch toàn cầu vẫn là một phần nhô ra đối với Trung Quốc, do nhu cầu bên ngoài giảm. Ngay cả khi chính phủ trung ương Trung Quốc đang cố gắng chuyển sự phụ thuộc của nền kinh tế sang tiêu dùng nội địa, xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ vẫn chiếm khoảng 19,5% GDP quốc gia năm 2018, theo số liệu chính thức của Ngân hàng Thế giới.

Số liệu chính thức. cho thấy xuất khẩu sụt giảm trong tháng Năm, sau khi tăng bất ngờ trong tháng Tư. Các nhà quản lý ngành công nghiệp mới nổi của Trung Quốc. Một chỉ số phụ của các đơn hàng xuất khẩu mới vẫn không thay đổi so với hai tháng trước, gợi ý những cơn gió kéo dài từ thị trường nước ngoài, ông Ting Ting Lu, nhà kinh tế trưởng của Trung Quốc tại Nomura, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai. Chúng tôi cảnh báo rằng sự gia tăng xuất khẩu của các nguồn cung cấp y tế liên quan đến coronavirus trong hai tháng qua phần lớn là do giá cả tăng vọt, có khả năng không bền vững. VI

Báo cáo về nền kinh tế Trung Quốc trong vài tháng qua bao gồm một số điểm sáng, chẳng hạn như tăng mua sắm trực tuyến và các nhà sản xuất địa phương sử dụng năng lực hiện có nhiều hơn cho người tiêu dùng trong nước. Nhưng người tiêu dùng Trung Quốc không nhất thiết sẵn sàng chi tiêu theo cách lớn. Trong tháng Năm, nhập khẩu giảm mạnh nhất trong bốn năm. Cái nhìn sớm của China Beige Book về tăng trưởng quý hai cho thấy bất kỳ sự gia tăng tiêu dùng nội địa nào vẫn có thể giảm ở cấp quốc gia.

Khảo sát riêng về các doanh nghiệp Trung Quốc dự đoán nền kinh tế có thể ký hợp đồng trong năm nay, CNBC, ngày 23 tháng 6