Nền kinh tế Ấn Độ đã bị tấn công bởi khóa coronavirus - Fxpro


Fxpro


Ấn Độ là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới trong đại dịch coronavirus, với các trường hợp được báo cáo tăng vọt trong những tuần gần đây khi quốc gia này nổi lên từ khóa chặt chẽ trên toàn quốc.

Tích lũy, Ấn Độ đã báo cáo hơn 400.000 trường hợp nhiễm bệnh kể từ tháng 1. Mặc dù, so với quy mô dân số của nó, tỷ lệ người nhiễm bệnh vẫn còn thấp. Ấn Độ cũng cho biết số người đã hồi phục cao hơn những người hiện đang bị ảnh hưởng bởi virus này. Hạn chế nghiêm ngặt đã tạm dừng hầu hết các hoạt động kinh tế và khiến hàng triệu người, trong đó có nhiều người làm công ăn lương hàng ngày, mất việc và dòng doanh thu.

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tháng trước dự đoán mức giảm kinh tế 45% trong ba tháng giữa tháng tư đến tháng sáu. Cơ quan xếp hạng Tâm lý đã cắt giảm xếp hạng tín dụng của Ấn Độ xuống mức đầu tư thấp nhất.

Quỹ đạo phục hồi của Ấn Độ sẽ yếu đi khi đất nước đang phải vật lộn để vượt qua đỉnh điểm của đại dịch, theo Priyanka Kishore, người đứng đầu Kinh tế Ấn Độ và Đông Nam Á tại Oxford econom. Bà cũng cho biết phản ứng chính sách tài khóa của Ấn Độ là khá ít ỏi so với mức độ nghiêm ngặt của việc khóa máy. Các biện pháp tiền tệ, được cho là có giá trị khoảng 10% GDP của Ấn Độ.

Nhưng các nhà kinh tế đã nói rằng gói này sẽ làm rất ít để kích thích tăng trưởng, vì nó bao gồm rất ít kế hoạch chi tiêu của chính phủ và lợi ích của một số biện pháp dự kiến chỉ được nhìn thấy trong trung hạn.

Ngành dịch vụ đã sụp đổ vào tháng Tư vì hầu hết các doanh nghiệp đã đóng cửa do khóa máy. Một cuộc khảo sát riêng của IHS Markit đã cho thấy sự suy giảm cực đoan trong hoạt động. Chỉ số hoạt động kinh doanh dịch vụ do công ty biên soạn đạt mức 5,4 gây sốc, thấp hơn nhiều so với dự báo của ngành khoảng 40. Chỉ số trên 50 cho thấy sự mở rộng trong khi những mức dưới mức đó thể hiện sự co lại.

Hoạt động kinh doanh trong các dịch vụ lĩnh vực này cũng đã giảm mạnh trong tháng 5 do đại dịch cản trở hoạt động, giảm lượng chân vào các cửa hàng và dẫn đến nhu cầu giảm. Con số tháng trước là 12,6 và IHS Markit cho biết trong báo cáo của mình rằng dữ liệu khảo sát đã chỉ ra sự sụt giảm cực kỳ hàng tháng về sản lượng và đơn đặt hàng mới.

IHS Markit chỉ ra ngành ô tô Ấn Độ trong một lưu ý riêng trong tháng này. Sản xuất phần lớn đã ngừng hoạt động vào tháng Tư trước khi các điều kiện khóa máy bắt đầu được nới lỏng dần. Trích dẫn từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Ấn Độ, lưu ý chỉ ra rằng doanh thu hàng ngày bị mất cho lĩnh vực sản xuất ô tô cho mỗi ngày đóng cửa là khoảng 300 triệu đô la mỗi ngày.

Nền kinh tế Ấn Độ đã bị tấn công bởi khóa coronavirus. Các biểu đồ này cho thấy cách thức, CNBC, ngày 23 tháng 6