Bitcoin: Bình tĩnh trước cơn bão? - Fxpro


Fxpro


Sự khởi đầu của tuần này đánh dấu sự tương phản rõ ràng so với thứ Hai tuần trước. Mối lo ngại về coronavirus đã mờ dần và cùng với đó là sự biến động của thị trường chứng khoán. Điều kiện chung về tương lai chứng khoán vẫn chưa chắc chắn, nhưng ổn định hơn so với bảy ngày trước. Cùng với đó, Bitcoin đã xoay sở để tránh những chuyển động đột ngột vào cuối tuần và tiếp tục dao động trong một hành lang giới hạn trong khoảng từ 9.200 đến 9.500 đô la.

$ 9.500 đã tạo thành một tiêu điểm cho BTC /USD cho nhiều nhiều tuần, và kháng cự ở trên đã được chứng minh là khó đánh bại. Cointelegraph lưu ý trong Bản tin trước đây của chúng tôi rằng mặc dù có dấu hiệu Bitcoin Bitcoin tách rời khỏi thị trường vĩ mô kể từ tháng 3, nhưng vẫn có mối tương quan rộng lớn. Nghiên cứu đã phát hiện thêm rằng, trong lịch sử, BTC /USD có mối tương quan rất cao với S & P 500.

Một sự tương phản khác xuất hiện dưới dạng các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin Bitcoin. Tuần trước, các công ty khai thác đã chuẩn bị cho việc điều chỉnh khó khăn lớn nhất trong hai năm rưỡi. Lần này, các điều kiện đã bình tĩnh hơn nhiều, với sự điều chỉnh tiếp theo trong thời gian chín ngày hiện được đặt ở mức khiêm tốn 5,6%.

Tương tự, tỷ lệ băm khai thác của Bitcoin đã chững lại trong những ngày gần đây, bám sát mức trung bình 105 EH /s sau khi thấy 111 EH /s sau khi điều chỉnh. Sự thư giãn xuất hiện sau khi dữ liệu cho thấy kể từ khi giảm trợ cấp khối vào tháng Năm, sức mạnh băm đã gia nhập mạng Bitcoin nhiều hơn bất cứ lúc nào kể từ khi bắt đầu đợt tăng giá năm 2017.

Thứ sáu này là thời gian khủng hoảng một lần nữa cho Các công cụ phái sinh bitcoin. Như Cointelegraph đã báo cáo, ngày 26 tháng 6 sẽ thấy gần 1 tỷ đô la tùy chọn hết hạn.

Những sự kiện như vậy đã có xu hướng làm thay đổi tâm lý giá Bitcoin ngay lập tức. Lần này, tâm trạng thịnh hành có vẻ tăng giá, với phần lớn các tùy chọn là các tùy chọn gọi điện thoại của tập trung vào tập trung vào mốc 10.000 đô la. Trong khi đó, khối lượng trên thị trường tương lai Bitcoin đã cho thấy rất ít dấu hiệu của một xu hướng tăng trong những ngày gần đây, trong khi lãi suất mở cũng bị đình trệ. Tương lai đã tránh được một khoảng trống trên mạng vào cuối tuần do thiếu biến động giá Bitcoin - nếu thị trường mở ở một nơi khác mà họ đã đóng cửa vào thứ Sáu trước đó, BTC /USD có xu hướng tăng hoặc giảm xuống để lấp đầy khoảng trống.

Lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch đã trở lại xu hướng giảm sau khi tăng vọt sau khi giảm một nửa. Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi CryptoQuant, dự trữ trao đổi hiện đã quay trở lại mức thấp gần hai năm. Các thương nhân chuyển tiền ra khỏi các sàn giao dịch cho thấy mong muốn nắm giữ trong thời gian ngắn, thay vì có sẵn tiền để bán trong trường hợp biến động. Tính đến ngày 21 tháng 6, ví trao đổi đã nắm giữ 2,35 triệu BTC. Ngược lại, vào ngày 13 tháng 3 - khi BTC /USD giảm xuống còn 3.600 đô la - dự trữ đạt mức cao 2,73 triệu BTC.

Đồng thời, dữ liệu của Google Xu hướng cho thấy rằng sự quan tâm chung đối với Bitcoin hiện đang ở mức thấp nhất kể từ khi vụ tai nạn tháng ba. Hiện tượng này đã xuất hiện vào cuối tháng trước khi một nửa mờ dần khỏi ánh đèn sân khấu.

Bình tĩnh trước cơn bão? 5 yếu tố giá Bitcoin sẽ theo dõi trong tuần này, CoinTelegraph, ngày 22 tháng 6