Doanh số bán nhà hiện tại của Mỹ giảm xuống mức 9,5 - Fxpro


Fxpro


Vào tháng 5, doanh số bán nhà tại Hoa Kỳ đã giảm trong tháng thứ ba liên tiếp, giảm xuống mức thấp nhất trong 9 năm rưỡi ở mức 3,91 triệu. Nó đã giảm 32% xuống mức cao nhất của tháng 2 và giảm 27% xuống mức trung bình trong 12 tháng trước tháng 2.

Những là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2010 và gần đáy của cuộc khủng hoảng thế chấp, khi doanh số giảm xuống còn 3,45 triệu. Mức giảm đến năm ngoái là mạnh nhất kể từ năm 1982, nhưng hạn chế kiểm dịch tự nhiên giải thích điều này.

Ngoài việc giảm mạnh doanh số, không có lo lắng nào khác. Giá trung bình của một căn nhà trung bình được bán cao hơn 2,3% so với năm ngoái.

Cổ phiếu của những ngôi nhà chưa bán trong tháng 5 đã tăng 6,2%, nhưng thấp hơn 18,8% so với mức một năm trước đó. Báo cáo cũng nói rằng doanh số đau khổ chiếm 3%, như vào tháng Tư, nhưng trên 2% vào tháng 5 năm 2019.

Người đứng đầu Hiệp hội Bất động sản Quốc gia đã cho thấy hy vọng rằng điều tồi tệ nhất cho thị trường đã kết thúc và doanh số đó chắc chắn sẽ tăng trong những tháng tới.

Nhóm phân tích FxPro