Nếu cổ phiếu của Hoa Kỳ là một bong bóng, họ sẽ rất đơn độc - Fxpro


Fxpro


Nhiều nhà đầu tư hàng đầu thế giới lo ngại rằng những lợi ích gần đây trên thị trường chứng khoán Mỹ là quá mức, do triển vọng kinh tế không chắc chắn và rủi ro của làn sóng thứ hai của virus Covid-19 . Nhưng cổ phiếu của Mỹ đang ở trong một công ty rất tốt.

Đầu tư vào cổ phiếu của Hoa Kỳ chỉ đơn giản là chơi với lửa, mà Jeremy Jeremy Grantham, công ty GMO giám sát khoảng 60 tỷ đô la, nói với CNBC hôm thứ Tư. Tuần trước, Ray Dalio, Bridg Bridg Associates đã cảnh báo rằng sự sụt giảm tỷ suất lợi nhuận doanh nghiệp của Hoa Kỳ có thể dẫn đến một thập kỷ mất giá đối với các nhà đầu tư cổ phần. Và trong một ghi chú ngày 18 tháng 6, Howard Marks của Oaktree Capital Management LP đã viết, tiềm năng tăng thêm từ những thứ tốt hơn mong đợi hoặc định giá tiếp tục mở rộng không bù đắp cho nguy cơ suy giảm. Không có gì ngạc nhiên khi thế giới đang ngày càng nói về bong bóng.

Mức tăng 40% trong chỉ số S & P 500 điểm chuẩn, vì nó đạt mức thấp trong năm 23 tháng 3, là nhanh nhất trong thời gian này từ trước đến nay, Grant Grantham cho biết, cũng như là người duy nhất trong lịch sử, diễn ra trong bối cảnh các vấn đề kinh tế không thể phủ nhận. Nhà kinh tế học từng đoạt giải Nobel Paul Krugman đã viết trên tờ Thời báo New York về những gì ông coi là sự điên rồ của thị trường trong đại dịch. Trả lời

Tuy nhiên, mức tăng trong ba tháng qua không bị hạn chế đối với chứng khoán Mỹ. Thay vào đó, chúng được nhân đôi trong các chỉ số vốn chủ sở hữu rộng hơn. Ngay cả những công ty không có lợi ích của Microsoft Corp (có tỷ trọng 5,74% trong S & P và tăng 44% kể từ khi chứng khoán Mỹ chạm đáy), Apple Inc. (tăng 5,69%, tăng 57%), một Amazon.com Inc. (4,3% chỉ số, tăng 40%) hoặc Facebook Inc. (2,19% trọng lượng, tăng 60%) đã phục hồi.

Mức tăng của chứng khoán Nhật Bản đã khớp với Hoa Kỳ, được thúc đẩy bởi các công ty lớn trong các lĩnh vực bao gồm máy móc, vận tải biển và dầu khí - một số lượng lớn những thứ buồn tẻ, bẩn thỉu, theo chu kỳ, Jonathan như Jonathan Allum, một chiến lược gia có trụ sở tại London tại SMBC Nikko Securities Inc. trong một báo cáo nghiên cứu gần đây.

Ngay cả các chỉ số điểm chuẩn khu vực châu Âu, bao gồm FTSE 100 của Anh, chỉ số DAX của Đức và chỉ số CAC 40 của Pháp, đã tổ chức các cuộc biểu tình có kích thước tương tự S & P 500. Trên thực tế, nếu bạn so sánh mức tăng giá kể từ khi S & P đạt đến mức thấp nhất trong năm, chỉ số thị trường của Đức thậm chí còn vượt xa đối tác Mỹ.

Tất cả đều cho thấy sự đổ lỗi gần đây của sự phục hưng thị trường Mỹ cái gọi là Robinhood Bros - các nhà giao dịch hàng ngày của Hoa Kỳ đang tìm cách tái tạo sự hồi hộp của cá cược thể thao bằng cách đánh bạc thay vì chứng khoán - bỏ lỡ bức tranh rộng lớn hơn. Có một sự trở lại rộng rãi trong cổ phiếu trên bảng địa lý.

Hơn nữa, nó không chỉ là cổ phiếu đã quay trở lại. Trong các thị trường nợ, lợi suất trái phiếu phi chính phủ đã giảm nhanh chóng, sau khi tăng cao hơn khi đại dịch bắt đầu làm lãng phí nền kinh tế toàn cầu. Đối với các công ty vay bằng đô la trong thị trường thu nhập cố định, tiền chưa bao giờ rẻ hơn, với lợi suất trên chỉ số chuẩn bao gồm 6,5 nghìn tỷ đô la trái phiếu giảm xuống mức thấp kỷ lục trong những ngày gần đây, khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu mua nợ công ty như một phần của chương trình nới lỏng định lượng của nó.

Những hoài nghi về sự phục hồi của tài sản tài chính có thể chỉ ra mối nguy hiểm thực sự và hiện tại rằng sự hồi sinh của nhiễm virus, và khóa chặt hơn, sẽ cản trở sự phục hồi kinh tế. Ngoài ra, còn có khả năng xảy ra sóng xung quanh cuộc bầu cử sắp tới ở Hoa Kỳ.