Đô la Úc và Kiwi dẫn đầu tăng; đồng đô la giảm - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la New Zealand và Úc đã tăng trước ngày thứ Hai, trong khi đồng đô la Mỹ giảm, vượt xa mức cao nhất trong hai tuần rưỡi của tuần trước, vì lo ngại một giây làn sóng COVID-19 đã làm giảm bớt sự thèm ăn rủi ro của các nhà đầu tư. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã báo cáo sự gia tăng kỷ lục trong các trường hợp coronavirus tiểu thuyết toàn cầu vào Chủ nhật. Sự gia tăng lớn nhất trong các trường hợp là ở Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Francesco Pesole, chiến lược gia FX tại ING, cho rằng tác động của dữ liệu nhiễm COVID-19 đối với tâm lý thị trường phụ thuộc vào mức độ mà các trường hợp mới dẫn đến các biện pháp khóa chặt hơn. Nếu các thị trường bắt đầu thực hiện kết nối rằng nhiều trường hợp sẽ tự động ngụ ý khóa mới thì rõ ràng nó sẽ nhạy cảm hơn với bất kỳ đỉnh mới nào về sóng thứ hai, ông nói. Tiền tệ rủi ro dẫn đầu mức tăng trong giao dịch sớm ở Luân Đôn, với đồng đô la Úc tăng 0,6% ở mức 0,6873 so với đô la Mỹ, đã đạt mức cao 0,6893 ngay sau 0900 GMT.

Đồng đô la New Zealand đạt phiên cao 0,6456 vào khoảng 0900 GMT, tăng khoảng 0,7% trong ngày. Động thái này được thúc đẩy bởi Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) Philip Lowe nói rằng tiền tệ tăng gần đây không phải là vấn đề và tác động của đại dịch COVID-19 sẽ không tệ như lúc đầu. Ngân hàng Dự trữ New Zealand có thể ít thoải mái hơn về sự tăng giá của tiền tệ so với RBA, ING Conf Pesole nói.

Cả đồng đô la Úc và đồng Kiwi đã trở lại mức độ mạnh mẽ của họ trước cuộc khủng hoảng tháng ba. Chống lại một rổ tiền tệ, đồng đô la Mỹ giảm dần trong giao dịch qua đêm và kéo dài những đợt giảm giá này trong giao dịch sớm ở London. Đó là vào lúc 97,39 lúc 1040 GMT, giảm 0,3% trong ngày.

Các vị trí đồng đô la ngắn tăng trong tuần đến ngày 16 tháng 6, theo dữ liệu tương lai hàng tuần, cho thấy sự lạc quan của thị trường rộng lớn hơn về sự phục hồi kinh tế. Đồng yên cảng an toàn ít thay đổi, ở mức 106,88 mỗi đô la Mỹ, không xa mức cao nhất trong một tháng là 106,58 đã đạt được hồi đầu tháng 6.

Đồng euro đã tăng 0,3% so với đồng đô la, ở mức 1,1216, tăng lên mức thấp trong hai tuần rưỡi gần đây. Các nhà lãnh đạo EU đã đồng ý vào thứ Sáu rằng cần phải có hành động khẩn cấp để lôi kéo các nền kinh tế bị nhiễm coronavirus của họ khỏi cuộc suy thoái sâu sắc nhất kể từ Thế chiến thứ hai, nhưng không đạt được tiến bộ nào trong kế hoạch kích thích lớn đã chia rẽ họ trong nhiều tuần. Các vị trí đầu cơ dài trên đồng euro, so với đồng đô la, đang ở mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018.

Sản xuất, dịch vụ và dữ liệu PMI tổng hợp cho tháng 6 là vào thứ ba cho các quốc gia bao gồm Úc, Nhật Bản, Pháp, Đức, Anh, Hoa Kỳ và khu vực đồng euro.

Đô la Úc và đô la Kiwi dẫn đầu tăng; đồng đô la giảm, Reuters, ngày 22 tháng 6