$ 1,3 triệu quy tắc thị trường tiền điện tử - Fxpro


Fxpro


10 ngày qua Bitcoin đã bị khóa trong phạm vi giá hẹp khoảng 9.500 đô la. Đánh giá bởi các quá trình đang diễn ra, tình hình giống như một lò xo nén sẵn sàng để nhảy sang một bên. Các chỉ báo kỹ thuật, bao gồm Crypto Fear & Greed Index và RSI, đều ở dạng trung tính. Không ai muốn vội vàng mua hoặc bán tài sản thay vì chờ đợi những xung lực mới từ thị trường tài chính truyền thống. Khả năng ở trên mức $ 9,400 sẽ tăng cơ hội mua thêm. Nếu mức độ không tồn tại, trước tiên bạn có thể mong đợi mức giảm xuống còn $ 9K và sau đó là $ 8,750.

Đối với lớn chuyển động tài sản, chúng ta có thể lưu ý một giao dịch trong mạng Ethereum (ETH) giữa một số cá voi. Một trăm ngàn ETH (khoảng 23 triệu đô la) đã được đưa vào chuyển động, nhưng đánh giá theo địa chỉ chuyển động, các đồng tiền có thể ở trong vòng tròn gần của cá voi. Thói quen này được sử dụng theo thời gian trong hệ sinh thái Bitcoin. Sự chuyển động gần đây của khoảng Bitcoin trị giá khoảng 2,2 tỷ USD có liên quan đến việc cập nhật cấu trúc ví lạnh Bittrex.

Gần đây, tất cả các biến động của Bitcoin có liên quan đến những gì đang diễn ra trên thị trường truyền thống và ảnh hưởng của nhà đầu tư tổ chức được coi là ngày càng mạnh mẽ. Nhớ lại rằng vào tháng 6 năm 2020, 18,6 triệu BTC đã được khai thác. Chainalysis kết luận rằng gần 60% số tiền này thuộc về các công ty và được coi là một khoản đầu tư dài hạn. 20% khác đã bất động trong hơn 5 năm và được coi là bị mất.

Vẫn còn 3,5 triệu đồng tiền đang được lưu hành được sử dụng trong giao dịch. Nhà đầu tư bán lẻ (tiền gửi dưới $ 10K) chiếm 96% giao dịch. Tuy nhiên, các tài khoản thiểu số còn lại cho đóng góp thanh khoản chính. Lên đến 85% tất cả thanh khoản đi vào các sàn giao dịch chứng khoán thuộc về một số lượng nhỏ các nhà đầu tư tổ chức như vậy, điều này thúc đẩy toàn bộ thị trường. Tình huống này tương tự như thị trường dầu mỏ, nơi một phần nhỏ (5-10%) tỷ lệ doanh thu trao đổi hình thành xu hướng.

Chúng ta khó có thể gọi một tình huống như vậy có lợi cho sự phát triển thị trường lành mạnh, vì 60% bitcoin đang ngủ không tham gia lưu thông. Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự tập trung của cả tỷ lệ băm và khối lượng giao dịch do quy mô tương đối nhỏ của thị trường này. Trong trường hợp này, xu hướng đi ngang dài có thể phản ánh vị thế của một số lượng rất nhỏ các nhà đầu tư tổ chức.

Thỉnh thoảng chúng ta thấy sự đánh giá quá cao do khối lượng giao dịch hiện có trong cộng đồng. Tuy nhiên, cuối cùng, mọi người đều muốn tin rằng Bitcoin thực sự có tiềm năng phát triển. Và nếu bạn đặt tất cả dữ liệu lại với nhau, bạn sẽ có một bức tranh rất buồn, trong đó một nhóm rất nhỏ các nhà đầu tư có thể thao túng Bitcoin và toàn bộ thị trường mà không gặp nhiều khó khăn.

Nhóm phân tích FxPro