Các trường hợp nhiễm coronavirus tăng mạnh ở Hoa Kỳ và Brazil khi Đức báo cáo có nhiều vụ dịch hơn, nhưng thị trường không có vẻ lo lắng - Fxpro


Fxpro


Sự gia tăng các trường hợp coronavirus ở Mỹ và Brazil, và bùng phát thêm ở Đức - nơi tỷ lệ sinh sản của bệnh đã tăng đáng kể - liên quan đến các chuyên gia y tế toàn cầu, nhưng thị trường tài chính quốc tế đừng quá lo lắng.

Mức tăng một ngày lớn nhất trong các trường hợp nhiễm coronavirus toàn cầu đã được ghi nhận vào Chủ nhật, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sau hơn 183.000 Các trường hợp mới được báo cáo trên toàn thế giới.

Brazil, với gần 55.000 ca nhiễm mới, đã thấy số ca mắc bệnh lớn nhất, tiếp theo là Mỹ, với hơn 36.000 trường hợp mới được báo cáo vào Chủ nhật. Trong khi đó, Ấn Độ đã chứng kiến ​​hơn 15.000 ca nhiễm mới, WHO cho biết. . Chẳng hạn, sự tăng đột biến của Brazil trong các trường hợp vào Chủ nhật, một phần là do sự chậm trễ trong báo cáo từ ba quốc gia (Bahia, Rio de Janeiro và Sao Paulo) từ hai ngày, WHO lưu ý.

Tuy nhiên , sự gia tăng trong các trường hợp dường như không phải là một. Tại Hoa Kỳ, hơn 30.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được báo cáo vào cả Thứ Sáu và Thứ Bảy, với các ca nhiễm ở các bang trên khắp miền Nam, Tây và Trung Tây.

Tuy nhiên, thị trường toàn cầu dường như không bị xáo trộn bởi tăng trong các trường hợp coronavirus; Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đã tăng vào sáng sớm thứ Hai sau một hoạt động hàng tuần vững chắc ở Phố Wall, trong khi ở châu Á, cổ phiếu đã bị xáo trộn vào thứ Hai. Thị trường châu Âu mở cửa thấp hơn nhưng giảm lỗ sớm để giao dịch cao hơn 0,2%.

Sự gia tăng trong các trường hợp được thấy trên toàn thế giới xuất hiện sau khi nhiều quốc gia dỡ bỏ một số hạn chế áp dụng đối với đời sống công cộng và kinh doanh trong thời gian khóa. Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cảnh báo vào tuần trước rằng nền kinh tế toàn cầu đang đi đúng hướng cho một sự co lại đáng kể hơn so với mức 3% mà nó ước tính vào tháng Tư. Tuy nhiên, các nhà kinh tế đang theo dõi các con số toàn cầu một cách cẩn thận, cân nhắc tác động tiềm năng của chúng đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Các ca bệnh coronavirus tăng mạnh ở Mỹ và Brazil khi Đức báo cáo nhiều vụ dịch hơn, nhưng thị trường không lo lắng, CNBC , Ngày 22 tháng 6