Cuộc cách mạng đá phiến bị đánh bại: Hoa Kỳ đang cắt giảm sản lượng mặc dù giá tăng - Fxpro


Fxpro


Các công ty Mỹ tiếp tục cắt giảm hoạt động sản xuất và khoan bất chấp sự tăng trưởng của giá dầu. Dữ liệu được công bố vào thứ Sáu cho thấy số lượng giàn khoan dầu giảm xuống còn 189 (-10 mỗi tuần). Tình hình hiện nay cho thấy sự kết thúc của sự bùng nổ đá phiến dầu ở Hoa Kỳ. Số lượng giàn khoan sản xuất dầu đã trở lại các giá trị mà chúng ta thấy từ năm 1999 đến 2009. Tình hình với khí thậm chí còn tồi tệ hơn. Vào đầu thế kỷ, tỷ lệ của các giàn khoan sản xuất khí đốt vượt quá 60%. Bây giờ nó đã giảm hơn một nửa đến 28,2%. Nhìn chung, tất cả điều này đang trở thành một bức tranh rất đáng báo động cho ngành sản xuất dầu của Mỹ.

Tổng số giàn khoan (dầu + khí) đã giảm 16 xuống còn 266 vào tuần trước xuống mức thấp lịch sử mới. Trước đó, điểm thấp nhất là 408 vào giữa năm 2016.

Mặc dù hoạt động khoan giảm mạnh, sản lượng dầu ở Mỹ vẫn tăng đều đặn kể từ năm 2016, phản ánh sự gia tăng cơ bản lợi nhuận từ một giếng. Tuy nhiên, hồ sơ sản xuất vào đầu năm 2020 cũng có thể là một di sản của năm 2010-2016. Sau đó đã khoan giếng, với dầu gần 100 đô la, họ đã đặt nền móng cho hồ sơ sản xuất sau này.

Sau đó, họ rất thích kết quả của những năm trước. Giá dầu vẫn giảm, buộc các công ty phải tiết kiệm các khoản đầu tư mới vào thăm dò và khoan. Các công ty dầu mỏ có rất nhiều khoản nợ mà họ đã cố gắng chống lại bằng cách tăng sản lượng để có được dòng tiền cao. Tuy nhiên, những hành động này dường như đã lấy đi tương lai của họ.

Đầu tư thiếu kinh niên ngăn cản các công ty sử dụng phục hồi giá dầu để tăng cường hoạt động khoan, như trường hợp vào năm 2016. Vào thời điểm đó, số lượng giàn khoan hoạt động nhanh chóng chuyển sang tăng trưởng, cũng như sản xuất.

Điều này hiện không xảy ra. Hơn nữa, dữ liệu mới cho thấy sản lượng tại Hoa Kỳ giảm 0,6 triệu xuống còn 10,5Mbblpd thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2018.

Một cách riêng biệt, điều đáng nói là các vấn đề sâu sắc của các nhà sản xuất dầu ở Hoa Kỳ. Vào thứ Sáu, Fitch đã báo cáo rằng sự tăng trưởng về tỷ lệ mặc định của các công ty Hoa Kỳ đang đạt gần 4% sau khi nhảy vọt lên 17% trong lĩnh vực năng lượng. Thị phần trong lĩnh vực năng lượng dự kiến ​​sẽ tăng thêm tới 18% vào cuối năm nay và 15% cho lĩnh vực kinh doanh.

Tất cả điều này cho thấy rằng người Mỹ sẽ theo dõi từ xa hơn nữa tăng trưởng giá dầu. Sự phục hồi của trích dẫn có khả năng ngăn chặn làn sóng mặc định nhưng sẽ giữ cho số liệu tổng thể rất cao. Tải nợ của các nhà sản xuất đá phiến dầu làm giảm cơ hội các chủ nợ sẽ lại đồng ý tài trợ cho sự bùng nổ mới trong ngành, khi nhận được khoản lỗ từ làn sóng đầu tiên. Tình hình còn phức tạp hơn bởi thực tế là ngoài lĩnh vực năng lượng, các chủ nợ sẽ quan sát các mặc định trong nhiều ngành công nghiệp, điều không xảy ra trong năm 2016 khi chỉ có dầu chịu thiệt hại. Điều này sẽ làm giảm nghiêm trọng nhu cầu rủi ro từ các nhà đầu tư vào thị trường năng lượng Hoa Kỳ.

Nhóm phân tích FxPro