Ngày phù thủy tăng gấp bốn lần có thể không quá tệ trong thời gian này - Fxpro


Fxpro


Thứ sáu này có thể sẽ rất hỗn loạn đối với thị trường chứng khoán vào ngày được gọi là ngày phù thủy Quadruple. Có bốn ngày như vậy mỗi năm khi những người tham gia thị trường chuyển từ các hợp đồng tương lai và quyền chọn hết hạn sang hợp đồng cổ phiếu riêng lẻ và hợp đồng tương lai và quyền chọn trên các chỉ số chứng khoán. Chuyển đổi lớn sang hợp đồng với các lần hết hạn sau này dẫn đến sự gia tăng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch.

Ví dụ, khối lượng giao dịch vào ngày hôm trước, ngày 20 tháng 3, cao gấp đôi mức trung bình trong quý . Ngày này ba tháng trước, chỉ số S & P500 đã gần mức tối thiểu. Nó mất 3,7% vào ngày 20 tháng 3, khi bắt đầu giao dịch vào thứ Hai và hợp đồng tương lai trên S & P500 đã giảm thêm 4%, nhưng sớm quay trở lại tăng trưởng.

Một ngày phù thủy Quadruple tương tự đã xảy ra vào tháng 12 năm 2018, sau đó, thị trường đã tìm kiếm đáy và đi lên.

Không kém phần đáng nhớ là hết hạn dầu trong tương lai vào cuối tháng Tư. Sau đó, việc chuyển đổi nhà đầu tư sang hợp đồng có ngày hết hạn sau đó đã khiến dầu đi vào lãnh thổ tiêu cực.

Các ví dụ trên đã thiết lập cho các nhà đầu tư rằng vào những ngày như vậy, phong trào hoành tráng và đảo ngược lịch sử của xu hướng có thể xảy ra trong thị trường.

Mọi thứ phức tạp hơn nhiều với tình hình hiện tại như bây giờ. Thị trường không ở dưới đáy, nhưng nó không gây bão ở mức cao lịch sử (chúng ta đang nói về S & P500). Thông thường trong những trường hợp như vậy, có một sự điều chỉnh nhỏ hoặc chỉ số và cổ phiếu tiếp tục tăng trưởng.

Vì vậy, nó không phải là quá khôn ngoan để trải nghiệm nỗi sợ hãi tự nhiên vào thứ Sáu này, vì có nhiều khả năng mặc dù có sự biến động tăng vọt, các chỉ số chính sẽ có thể tránh được các chuyển động hoành tráng ngày hôm nay.

Tuy nhiên, không có khói mà không có lửa , vì vậy tốt nhất là giữ ngón tay của bạn trên nhịp đập. Hơn nữa, trên thị trường ngoại hối, sự thèm muốn đồng đô la và đồng yên Nhật đang phát triển, điều này cho thấy sự cảnh giác của nhà đầu tư.

Điều đáng chú ý là làm thế nào S & P500 trượt cả tuần, giảm từ mức 3150 mức cao nhất tháng ba. Điều này có thể cho thấy áp lực nghiêm trọng từ người bán, có thể làm suy yếu niềm tin của nhà đầu tư. Có những nghi ngờ hợp lý về việc làm thế nào các cổ phiếu có thể tăng cao trong thời gian chi phí tăng (do các biện pháp bảo mật được tăng cường), doanh thu của công ty giảm và tỷ lệ thất nghiệp cao trên mức lo ngại về một làn sóng virus mới lan rộng.

Nhóm phân tích FxPro